Bắt gần 8 kg thuốc lắc giấu trong quà biếu gửi chuyển phát nhanh

15:29 | 29/01/2019

(HQ Online) - Gần 8 kg thuốc lắc và ma túy đá giấu trong 7 kiện hàng là quà biếu, quà tặng  gửi qua đường chuyển phát nhanh từ nước ngoài về TPHCM đã bị cơ quan Hải quan phát hiện, bắt giữ.

bat gan 8 kg thuoc lac giau trong qua bieu gui chuyen phat nhanh
Hàng ngàn viên thuốc lắc được cất giấu trong gói quà biếu. Ảnh: T.H

Ngày 29/1, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh- Cục Hải quan TPHCM chủ trì phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TPHCM khám xét 7 kiện hàng là quà biếu, quà tặng phát hiện một lượng lớn thuốc lắc và ma túy đá.

Các kiện hàng trên thể hiện trên vận đơn là máy nghe nhạc, đồ dùng cá nhân, máy lọc nước… được gửi từ Bỉ, Hà Lan, Pháp, Malaysia… về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh bưu chính.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra qua máy soi, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện các kiện hàng có dấu hiệu nghi vấn nên đã kiểm tra trọng điểm.

Kết quả tổ công tác phát hiện trong 7 kiện hàng, cất giấu hơn 7,8 kg ma túy. Trong đó, gần 7,7 kg là thuốc lắc MDMA, số còn lại là ma túy đá.

Thủ đoạn cất giấu ma túy của các đối tượng trong các bưu kiện được thực hiện rất tinh vi. Trong mỗi bưu kiện, hàng ngàn viên thuốc lắc được cất giấu với những thủ đoạn khác nhau.

bat gan 8 kg thuoc lac giau trong qua bieu gui chuyen phat nhanh
Thuốc lắc được giấu tinh vi trong đĩa ha2t. Ảnh: T.H

Theo đó, thuốc lắc được các đối tượng ép dính vào băng keo hai mặt, dàn thành một lớp mỏng, đặt vào lớp giữa các thành của thùng carton; cùng với đó, thuốc lắc được cất giấu trong ruột các máy hát đĩa. Các cán bộ hải quan phải dùng tuốc-vít tháo từng con ốc, mở tung 2 chiếc máy hát đĩa, thu giữ tổng cộng gần 5 kg thuốc lắc.

Đặt biệt, lần đầu tiên, ma túy đá được cơ quan Hải quan phát hiện trong gói hàng quà biếu được gửi từ Malaysia về Việt Nam. Các đối tượng đã giấu ma túy đá trong ống của máy lọc nước hòng qua mặt cơ quan chức năng.