Bắc Giang: Tạm giam 2 giám đốc có hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

12:19 | 27/06/2022

(HQ Online) - Công an Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 giám đốc có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng với số lượng lớn.

Bắc Giang: Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả
Thuốc giả, thực phẩm chức năng giả hoành hành - Bài 3: Doanh nghiệp khốn đốn vì hàng giả, hàng nhái
Bài 2: Kinh doanh qua mạng - Mảnh đất “màu mỡ” cho thuốc giả, thực phẩm chức năng giả
Thuốc giả, thực phẩm chức năng giả hoành hành- Bài 1: Bất chấp tất cả vì lợi nhuận “khủng”
Xử phạt nhiều DN sản xuất thực phẩm chức năng giả
Hiện trường vụ việc. Nguồn Tổng cục QLTT
Hiện trường vụ việc. Nguồn Tổng cục QLTT

Cụ thể, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Văn Sỹ (27 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ cao UEPHA và Ong Thị Vân (34 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu và đầu tư Nam Phong có trụ sở đặt tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội để làm rõ tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Trước đó, cơ quan chức năng kiểm tra và bắt quả tang công ty của Sỹ sản xuất hàng giả là thực phẩm chức năng Collagen, thu giữ 16 thùng chứa các viên nang Collagen với tổng trọng lượng khoảng 600 kg; 13 thùng chứa vỏ hộp giấy, hộp nhựa, tem nhãn Collagen; 3 máy khò và nhiều tang vật liên quan khác.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an Bắc Giang xác định Ong Thị Vân là người phân phối thực phẩm chức năng giả cho Sỹ.

Khai nhận với cơ quan chức năng, Vân cho biết đã đặt hàng 1.200 lọ thực phẩm chức năng Collagen của Vũ Văn Sỹ và đã bán hết ra thị trường.

Như Tạp chí Hải quan đã đưa tin, ngày 11/6, tổ công tác gồm Đội QLTT số 3, Cục QLTT Bắc Giang, PC03, Công an Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Lạng Giang, Công an xã Đại Lâm kiểm tra và phát hiện quả tang các đối tượng có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng tại Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA, có địa chỉ: Quốc lộ 31, thôn Hậu, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác bắt quả tang các nhân viên của Công ty CP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành dán nhãn phụ lên các vỏ hộp có chữ nước ngoài ghi nội dung: Collagen + A,E,C 12000mg (Gold), Made in USA; nhãn phụ có nội dung: Thực phẩm chức năng Collagen + A,E,C 12000mg (Gold), nhà sản xuất: AVA PHARMACEUTICAL COMPANY, địa chỉ: Ô 01/Lô 15 điểm công nghiệp làng nghề xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội; phân phối độc quyền: Công ty TNHH Thương mại BTC Thanh Xuân, có địa chỉ tại Số 25, ngõ 523, đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Đồng thời, qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy nhà kho của Công ty CP Công nghệ cao EUPHA có để nhiều tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, lọ nhựa, hộp nhựa, các viên nang mầu nâu được đóng kín trong túi nilon, cùng các dụng cụ để đóng gói.

Tổ công tác đã tiến hành thu giữ, tạm giữ 16 thùng chứa các viên nang màu nâu, các viên nang được bọc kín trong túi nilon và một số thiết bị, tài liệu, vỏ hộp có liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định.

Quang Hùng