Amazon Prime Day 2020 ghi nhận kỷ lục từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

10:20 | 21/10/2020

(HQ Online) - Các nhà bán hàng, đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã đánh dấu doanh số kỷ lục vượt mốc 3,5 tỷ đô la trong chuỗi sự kiện Prime Day 2020, tăng gần 60% so với năm ngoái

Amazon hợp tác với T&T và SHB thúc đẩy phát triển thương mại điện tử
Mở rộng xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử
Bộ Công Thương "bắt tay" Amazon 3 năm để thúc xuất khẩu hàng hoá
Amazon Prime Day 2020 ghi nhận kỷ lục từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các thành viên Prime đã tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ đô la nhờ vào các chương trình ưu đãi hấp dẫn trong hai ngày Prime Day.

Amazon vừa kết thúc sự kiện Prime Day, sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime, kéo dài trong hai ngày tại 19 quốc gia. Prime Day là một phần trong kế hoạch đầu tư 18 tỷ đô la trong năm nay của Amazon nhằm tiếp tục nâng cao doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Chuỗi sự kiện Prime Day đã giúp doanh số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới tiếp tục phá kỷ lục, với hơn 3,5 tỷ đô la - tăng gần 60% so với năm ngoái.” - Bà Cindy Tai, GĐ Amazon Global Selling khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó, trong chỉ hai tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra, Amazon đã giúp doanh số của các doanh nghiệp nhỏ tăng hơn 900 triệu đô la thông qua việc tài trợ cho một chương trình khuyến mãi lớn chưa từng có.

Amazon đã đứng ra tổ chức một chương trình khuyến mãi lớn chưa từng có dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ trước thềm Prime Day, và ngay tiếp sau đó là hàng ngàn ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu trong hai ngày chính thức của sự kiện.

Các doanh nghiệp bán hàng đến từ Việt Nam cũng tích cực tham gia và mang đến nhiều sản phẩm “Made in Vietnam” với khuyến mãi hấp dẫn trong ngày hội mua sắm lớn nhất này của Amazon. Các danh mục bán chạy nhất bao gồm Bộ đồ giường, Phụ kiện không dây, Các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, Nghệ thuật, Thủ công và May mặc và Chăm sóc sức khỏe.

Hơn 150 triệu thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ Prime trên toàn thế giới đã và đang tận hưởng những tiện ích ưu việt mà Prime mang lại, bao gồm trải nghiệm mua sắm và giải trí hàng đầu. Trong hai ngày Prime Day (ngày 13-14/10), các thành viên Prime trên toàn thế giới đã tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ đô la nhờ các chương trình ưu đãi hấp dẫn, đánh dấu một khởi đầu thuận lợi cho mùa mua sắm sắp tới.

Amazon đã tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong mạng lưới hậu cần, lưu kho và vận chuyển của mình trên toàn nước Mỹ và Canada. Với hơn 150 quy trình cải tiến mới và các biện pháp an toàn được triển khai trong những tháng gần đây, hàng trăm nghìn nhân viên thuộc mạng lưới của Amazon đang làm việc hết năng suất để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả cho các khách hàng trong suốt chuỗi sự kiện Prime Day.

Nguyễn Hà