Facebook Twitter youtube Tiktok

Vì sao tội phạm ma túy từ Tam giác vàng chọn Việt Nam làm điểm trung chuyển?

(HQ Online) - Việt Nam có đầy đủ hệ thống đường bộ, đường không, đường sắt, đường biển kết nối với các nước là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng đưa ma túy từ Tam giác vàng vào nước ta để trung chuyển sang nước thứ ba tiêu thụ.
vi sao toi pham ma tuy tu tam giac vang chon viet nam lam diem trung chuyen Hải quan trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy - Bài 3: Chuyên án mang bí số E318- Lật tẩy hành vi vận chuyển ma túy từ châu Âu về TPHCM
vi sao toi pham ma tuy tu tam giac vang chon viet nam lam diem trung chuyen Hải quan trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy - Bài 2: Sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ phát hiện ma túy
vi sao toi pham ma tuy tu tam giac vang chon viet nam lam diem trung chuyen Hải quan trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy- Bài 1: Căng mình trên những “điểm nóng”
vi sao toi pham ma tuy tu tam giac vang chon viet nam lam diem trung chuyen
Đối tượng và tang vật trong vụ vận chuyển 17 bánh heroin do Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ tại Sơn La ngày 20/4. Ảnh: CTV.

Lợi dụng sự kết nối thuận tiện từ Việt Nam

Hàng loạt đại án ma túy đã và đang được các lực lượng chức năng triệt phá với số lượng được bắt giữ lên đến hàng tạ, thậm chí cả tấn.

Theo Đại tá Vũ Văn Hậu, Bộ luật Hình sự quy định về hình thức xử lý với tội phạm ma túy tại chương 20 với 13 điều, trong đó có tới 9 điều có quy định khung hình phạt tới chung thân, tử hình.

Đáng chú ý, các nhà chức trách khẳng định ma túy được phát hiện trong các đường dây khủng vừa qua đều có nguồn gốc nước ngoài và nằm trong những đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia do các trùm quốc tế câu kết với một số đối tượng trong nước thực hiện.

Thực chất, Việt Nam chỉ là một trong những điểm để trung chuyển “cát chết trắng”.

Lý giải nguyên nhân các trùm ma tuý quốc tế chọn Việt Nam làm nơi trung chuyển, Đại tá Vũ Văn Hậu- Phó Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết: Việt Nam có giao thông thuận lợi với đầy đủ hệ thống cảng biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt và tiếp giáp với nhiều nước.

“Đặc biệt, chúng ta rất gần với trung tâm ma tuý lớn của thế giới, đó là khu Tam giác vàng, khu Lưỡi liềm vàng. Trong đó khoảng cách từ Việt Nam đến thủ phủ ma tuý Tam giác vàng chỉ khoảng 500km. Chính điều kiện tự nhiên này mà các đối tượng đã coi Việt Nam như một địa bàn để vận chuyển ma túy vào rồi tiếp tục đưa đi nước thứ ba tiêu thụ”- Đại tá Vũ Văn Hậu nói.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang trong giai đoạn mở cửa hội nhập với quốc tế, chủ trương phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho luân chuyển và giao lưu hàng hoá cũng là cơ hội cho tội phạm ma tuý lợi dụng. Đó là mặt trái của việc mở cửa hội nhập quốc tế. “Nhưng phải nhấn mạnh rằng, những điều kiện này đều do tự nhiên chứ không phải do chúng ta quản lý yếu kém”- Phó Cục trưởng C04 nhấn mạnh.

Một nguyên nhân khác được đề cập là tội phạm xuyên quốc gia hoạt động ở rất nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, lâu nay Việt Nam cũng là địa bàn có số người sử dụng ma tuý lớn. Thông thường, người sử dụng ma tuý cũng là tội phạm ma tuý nên đây cũng là mảnh đất cho tội phạm lôi kéo người nghiện ma tuý làm tay chân, mắt xích trong các đường dây buôn ma tuý lớn.

Ngoài ra, theo Đại tá Vũ Văn Hậu, buôn ma tuý mang lại siêu lợi nhuận nên nhiều người bất chấp mọi thủ đoạn và hậu quả để lao vào kiếm lợi.

Bất chấp án tử vì lợi nhuận khủng

Đồng tình với quan điểm trên, Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh- Phó Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) cho biết thêm: Hoạt động sản xuất ma túy tại khu vực Tam giác vàng đang tiếp tục gia tăng và diễn biến phức tạp.

Đặc biệt nguy hiểm là tình trạng các tổ chức tội phạm ma túy quốc tế núp bóng hoạt động sản xuất kinh doanh để sản xuất ma túy với số lượng lớn, giá thành rẻ và hình thành các đường dây vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ hoặc trung chuyển đi nước thứ 3.

Theo Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Tam giác vàng hiện được xem là trung tâm sản xuất ma túy lớn thứ hai trên thế giới với khoảng 85.000ha diện tích trồng cây thuốc phiện; sản lượng ma tuý năm 2018 khoảng 3 tỷ viên ma túy tổng hợp, 250 tấn ma tuý đá, 500 tấn heroine và nhập khoảng 3.000 tấn tiền chất từ một số nước lân cận để sản xuất ma túy tổng hợp.

Về tình trạng ma túy ở khu vực biên giới miền Trung của Việt Nam (giáp Lào) và khu vực phía Nam đặc biệt nóng bỏng thời gian gần đây, Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh cho hay, do từ giữa năm 2018 lực lượng chức năng đánh mạnh vào các địa bàn nóng về ma túy ở biên giới phía Bắc, nhất là việc đánh sập “sào huyệt” ma túy ở Loóng Luông (Sơn La) nên các đối tượng tìm cách thay đổi địa bàn hoạt động.

Mặt khác, từ năm 2017 đến nay, Trung Quốc tăng cường kiểm soát và ngăn chặn sản xuất ma tuý, do đó, các đối tượng đẩy mạnh vận chuyển ma túy từ Tam giác vàng về Lào để đưa tiếp về Việt Nam và trung chuyển tiếp đi nước thứ ba để tiêu thụ.

“Đặc biệt tại Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, Phông Sa Lỳ, Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Bô Ly Khăm Xay tình hình rất phức tạp”- Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh chia sẻ.

Nói về lợi nhuận siêu khủng của hoạt động buôn bán ma túy, Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh cho hay, 1 bánh heroin ở Lào có giá khoảng 4.500USD, về Việt Nam giá nâng lên khoảng 8.000 đến 12.000USD (tăng 78% đến gần 170%).

Khi chuyển sang Trung Quốc, 1 bánh heroin có giá khoảng từ 18.000 đến 20.000 USD, gấp hơn 3 lần mức giá ban đầu ở Lào.

Trong khi đó 1 kg ma túy đá (ketamine) ở các tỉnh giáp biên chỉ với giá 230 triệu đồng nhưng về Việt Nam chúng được bán với giá đến 500 triệu đồng.

Nguyễn Quốc

Tin liên quan

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng

Một vụ vận chuyển trái phép hơn 4,2 kg ma tuý loại MDMA qua đường hàng không vừa bị lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.
Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Cục Hải quan vừa ban hành kế hoạch tăng cường kiểm soát ma túy, tiền chất của ngành Hải quan năm 2025.
Quảng Ninh: Cao điểm ngăn chặn thuốc và sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Quảng Ninh: Cao điểm ngăn chặn thuốc và sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các địa phương thuộc tỉnh tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.
Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Ngày 29/4, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện và triệt phá một xưởng sản xuất điện thoại di động với quy mô lớn.
Hải quan khu vực III  tăng cường xử lý thuốc giả, thực phẩm giả

Hải quan khu vực III tăng cường xử lý thuốc giả, thực phẩm giả

Chi cục Hải quan khu vực III vừa yêu cầu Đội Kiểm soát hải quan, các đơn vị hải quan cửa khẩu, ngoài cửa khẩu tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống hành vi xuất nhập khẩu thuốc giả, thực phẩm giả.
Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ tàu chở 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn không rõ nguồn gốc.
9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

Bằng thủ đoạn ngụy trang ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, các bị cáo đã vận chuyển hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam qua đường mòn, lối mở và tuyến sông khu vực biên giới.
Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và môi trường (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa, 40 tuổi, trú tại phường Châu Khê, TP. Từ Sơn về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.
Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai vừa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai và Đội Quản lý thị trường số 1 - Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện 1 tàu vận chuyển trái phép than cám.
Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng được tỉnh Quảng Ninh xác định nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm là tăng cường hợp tác quốc tế nhất là với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tại Hội nghị giao ban công tác quý 1/2025 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức ngày 21/4/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...
Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Thuế khu vực X về tăng cường công tác quản lý và thu hồi nợ thuế, Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung (Thanh Hóa) vừa công khai danh sách 70 người nộp thuế có số nợ thuế lớn, kéo dài.
Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) phát hiện, bắt giữ Phạm Thị Vân Anh, sinh năm 1984, ở phường Trà Cổ, TP Móng Cái, vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX vừa ban hành Thông báo số 423/TB-CCTKV09 về việc công khai danh sách người nộp thuế (địa bàn tỉnh Sơn La) còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước.
Thêm 1 vụ nghi nhập lậu vàng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài

Thêm 1 vụ nghi nhập lậu vàng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài

Lực lượng Hải quan và Công an vừa tiếp tục phát hiện một vụ nghi nhập lậu vàng từ nước ngoài về sân bay quốc tế Nội Bài.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hơn 150.000 sản phẩm Vinamilk tiếp sức các lực lượng, người dân tham gia Đại lễ 30/4

Hơn 150.000 sản phẩm Vinamilk tiếp sức các lực lượng, người dân tham gia Đại lễ 30/4

Chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vinamilk đã đồng hành cùng các khoảnh khắc hân hoan mừng đại lễ tại
Lạng Sơn: Thông quan hàng hoá liên tục tại 3 cửa khẩu

Lạng Sơn: Thông quan hàng hoá liên tục tại 3 cửa khẩu

Từ 1 - 5/5, tại cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan, Tân Thanh - Pò Chài, Chi Ma - Ái Điểm lực lượng chức năng hai bên vẫn làm thủ tục thông quan bình thường.
Hải quan khu vực II: Thông quan gần 1 triệu tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực II: Thông quan gần 1 triệu tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu

Tính đến ngày 15/4, Chi cục Hải quan khu vực II đã làm thủ tục thông quan gần 1 triệu tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu, với kim ngạch gần 39 tỷ USD.
Việt Nam đứng vị trí nào trong chiến lược mới của doanh nghiệp Đức?

Việt Nam đứng vị trí nào trong chiến lược mới của doanh nghiệp Đức?

Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam tin tưởng tình hình kinh doanh sẽ khởi sắc trong năm tới.
Hơn 3,4 triệu lượt cài đặt ứng dụng eTax Mobile

Hơn 3,4 triệu lượt cài đặt ứng dụng eTax Mobile

Đến nay đã có hơn 3,4 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng eTax Mobile.
(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Nhật Bản là đối tác thương mại truyền thống hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hàng chục tỷ USD/năm.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

Theo Cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng đầu năm 2025 do ngành Thuế thực hiện đạt 668.313 tỷ đồng, bằng 38,9% dự toán, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
Hải quan khu vực II: Thông quan gần 1 triệu tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực II: Thông quan gần 1 triệu tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu

Tính đến ngày 15/4, Chi cục Hải quan khu vực II đã làm thủ tục thông quan gần 1 triệu ...
Hơn 3,4 triệu lượt cài đặt ứng dụng eTax Mobile

Hơn 3,4 triệu lượt cài đặt ứng dụng eTax Mobile

Đến nay đã có hơn 3,4 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng eTax Mobile.
Đội thuế liên huyện Mộc Châu - Vân Hồ: đối thoại với người nộp thuế lần 1 năm 2025.

Đội thuế liên huyện Mộc Châu - Vân Hồ: đối thoại với người nộp thuế lần 1 năm 2025.

Đội thuế liên huyện Mộc Châu - Vân Hồ tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế và đối ...
Cục Thuế tạm dừng giải quyết chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc

Cục Thuế tạm dừng giải quyết chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc

Cục Thuế tạm dừng chưa giải quyết chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc đợt 1/5/2025 ...
Ngành Thuế sẽ điện tử hóa toàn diện các thủ tục hành chính

Ngành Thuế sẽ điện tử hóa toàn diện các thủ tục hành chính

Ngành Thuế đã điện tử hóa toàn diện công tác quản lý, qua đó tạo thuận lợi tối đa cho ...
Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

Ngày 29/4/2025, Chi cục Thuế khu vực I (Hà Nội, Hòa Bình) tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp ...
Lạng Sơn: Thông quan hàng hoá liên tục tại 3 cửa khẩu

Lạng Sơn: Thông quan hàng hoá liên tục tại 3 cửa khẩu

Từ 1 - 5/5, tại cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan, Tân Thanh - Pò Chài, Chi Ma ...
Doanh nghiệp dệt may Việt bứt tốc trước thách thức thuế đối ứng

Doanh nghiệp dệt may Việt bứt tốc trước thách thức thuế đối ứng

Ngành dệt may Việt Nam đang nỗ lực tăng tốc, tận dụng tối đa quãng thời gian 90 ngày “vàng” ...
Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá ...
Tìm kiếm cơ hội tại Indonesia - thị trường Halal lớn nhất thế giới

Tìm kiếm cơ hội tại Indonesia - thị trường Halal lớn nhất thế giới

Trong quý I/2025, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Indonesia đạt 4,2 tỷ USD, tăng 17% so ...
Xuất khẩu rau quả lao dốc

Xuất khẩu rau quả lao dốc

Tính chung từ đầu năm đến 15/4, kim ngạch xuất khẩu rau quả chỉ đạt 1,39 tỷ USD, giảm 10,32% ...
Canada khởi xướng điều tra chống bán phá giá dây thép carbon và hợp kim thép từ Việt Nam

Canada khởi xướng điều tra chống bán phá giá dây thép carbon và hợp kim thép từ Việt Nam

Thời kỳ điều tra từ ngày 1/1/2024 đến ngày 31/12/2024.
Hướng dẫn khai báo tên người xuất khẩu trên tờ khai hải quan nhập khẩu

Hướng dẫn khai báo tên người xuất khẩu trên tờ khai hải quan nhập khẩu

Người khai hải quan phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai ...
Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Từ ngày 1/6/2025, các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm sẽ bắt buộc phải ...
Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XI liên quan đến nội ...
Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Để giảm tiêu thụ quá mức đồ uống có đường gây hại cho sức khỏe, việc áp thuế tiêu thụ ...
Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Cục Thuế tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc gửi thông ...
Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Cục Thuế vừa có văn bản số 818/CT-CS về việc miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai ...
Hơn 150.000 sản phẩm Vinamilk tiếp sức các lực lượng, người dân tham gia Đại lễ 30/4

Hơn 150.000 sản phẩm Vinamilk tiếp sức các lực lượng, người dân tham gia Đại lễ 30/4

Chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vinamilk đã đồng hành ...
Việt Nam đứng vị trí nào trong chiến lược mới của doanh nghiệp Đức?

Việt Nam đứng vị trí nào trong chiến lược mới của doanh nghiệp Đức?

Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam tin tưởng tình hình kinh doanh sẽ khởi sắc trong năm tới.
Viettel tri ân khách hàng và tăng cường sóng 5G phục vụ dịp Đại lễ

Viettel tri ân khách hàng và tăng cường sóng 5G phục vụ dịp Đại lễ

Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc ...
Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) chính thức khởi công dự án điện mặt trời mái nhà ...
Giá căn hộ tại Hà Nội diễn biến trái chiều

Giá căn hộ tại Hà Nội diễn biến trái chiều

Trong khi giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội tiếp tục tăng thì trên thị trường thứ cấp ...
Khởi động dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Khởi động dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Ngày 28/4, mũi khoan cọc đầu tiên của công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đã chính thức ...
Phiên bản di động