Trên 1.500 TEU hàng xuất khẩu lên tàu ZIM lần đầu cập cảng

09:39 | 04/02/2021

(HQ Online) - Trong những ngày đầu tháng 2/2021, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH MTV cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải (TCTT) và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã đón tàu ALS APOLLO khai thác tuyến dịch vụ USWC của Hãng tàu ZIM (Israel) lần đầu cập cảng.

Các container hàng XK được bốc lên tàu
Các container hàng XK được bốc lên tàu ZIM

Tàu ALS APOLLO thuộc tuyến dịch vụ USCW của Hãng tàu ZIM với chiều dài 260M và có trọng lượng hơn 50,000 DWT, sức chở 4.250 TEU. Hải trình dự kiến thông qua 4 Cảng lớn: Port Klang (Malaysia) - Laem Chabang (Thái Lan) – TCTT (Việt Nam) - Los Angeles (Mỹ). Cụm cảng Cái Mép sẽ là cảng cuối cùng tại châu Á trong hải trình với chủ yếu là hàng xuất khẩu– dự kiến khoảng 1.500 TEU tại TCTT.

Tuyến dịch vụ USWC có lộ trình trình kết nối Cái Mép với bờ Tây Hoa Kỳ nhanh nhất. Đây là tuyến dịch vụ mới của Hãng tàu ZIM, không chỉ kết nối sản lượng hàng xuất nhập khẩu mà còn rút ngắn thời gian vận chuyển xuống còn 15 ngày.

Đánh giá cao sự ủng hộ và hợp tác của hãng tàu ZIM, Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cam kết, sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ giải phóng tàu nhanh, giao hàng nhanh chóng và thuận tiện, áp dụng công nghệ tiên tiến để tiết kiệm chi phí và mang đến cho hãng tàu và khách hàng sự hài lòng.

Trên 1.500 TEU hàng xuất khẩu lên tàu ZIM  lần đầu cập cảng
Lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và cảng TCTT chúc mừng Tổng Giám đốc Hãng tàu ZIM

Về phía Cảng TCTT, Trung tá Vũ Hồng Hùng, Giám đốc Cảng TCTT cho rằng, sau sự kiện này, tiềm năng phát triển của TCTT sẽ được mở rộng khai thác nhiều tuyến dịch vụ kết nối trực tiếp đến bờ Tây Hoa Kỳ, góp phần quan trọng trong việc kết nối, lưu thông hàng hóa giữa Việt Nam với các Cảng lớn trên thế giới.

Ông Abraham Elias, Tổng Giám đốc Hãng tàu ZIM cho biết, sự kiện này càng khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả giữa ZIM và TCSG nói chung cũng như TCTT nói riêng. Ông tin rằng Cảng TCTT là lựa chọn đúng đắn và hàng đầu của Hãng tàu ZIM cho giải pháp khai khác tuyến dịch vụ USWC tại thị trường Việt Nam – kết nối trực tiếp đến bờ Tây Hoa Kỳ.

Năm 2021, TCTT tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng kết nối, phối hợp với các cơ quan ban ngành đơn giản hóa thủ tục… đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hãng tàu, góp phần xây dựng cụm cảng nước sâu Cái Mép không chỉ là cảng quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam mà còn là điểm trung chuyển quốc tế hấp dẫn trong khu vực.

Lê Thu