Tổng thống Sri Lanka cấm các nhóm cực đoan hoạt động trên lãnh thổ

10:49 | 28/04/2019

Tổng thống Sirisena đã cấm hoạt động đối với nhóm National Thawheed Jammath (NTJ) và các nhóm cực đoan khác bị tình nghi đứng sau các vụ nổ vừa qua khiến hơn 250 người thiệt mạng.

tong thong sri lanka cam cac nhom cuc doan hoat dong tren lanh tho

Cảnh sát Sri Lanka gác bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo trong buổi lễ cầu nguyện Ngày thứ Sáu ở thủ đô Colombo ngày 26/4. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Sri Lanka ngày 27/4 cho biết, Tổng thống nước này Maithripala Sirisena đã cấm hoạt động đối với nhóm National Thawheed Jammath (NTJ) và các nhóm cực đoan khác bị tình nghi đứng sau các vụ nổ tại miền Đông Sri Lanka vừa qua khiến hơn 250 người thiệt mạng và làm 500 người bị thương.

tong thong sri lanka cam cac nhom cuc doan hoat dong tren lanh tho Tang thương ở Sri Lanka
tong thong sri lanka cam cac nhom cuc doan hoat dong tren lanh tho Cú sốc cho nền hòa bình mong manh ở Sri Lanka
tong thong sri lanka cam cac nhom cuc doan hoat dong tren lanh tho Khách sạn, nhà thờ ở Sri Lanka đồng loạt bị tấn công, 129 người chết

Thông báo cho hay, căn cứ theo các quy định về tình trạng khẩn cấp, Tổng thống Sirisena đã đưa ra những bước đi nhằm liệt NTJ và nhóm Jamathei Millathu Ibraheem (JMI) vào danh sách các tổ chức bị cấm hoạt động tại Sri Lanka.

Hôm 23/4, Tổng thống Sirisena đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhằm bắt giữ mọi đối tượng tình nghi khủng bố đứng sau loạt vụ tấn công nói trên, nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka.

Cảnh sát cho biết, cho tới nay đã có hơn 100 nghi can bị bắt giữ và một chiến dịch truy quét quy mô lớn đang diễn ra, nhằm bắt giữ thêm các đối tượng có liên quan tới NTJ và các nhóm cực đoan khác hoạt đông trong lãnh thổ Sri Lanka./.

(TTXVN/Vietnam+)