Thu giữ lô hàng điện thoại thông minh và đồng hồ trị giá triệu USD

08:55 | 22/12/2018

(HQ Online)- Hải quan Hồng Kông cho biết, mới đây cơ quan này đã thu giữ một vụ vận chuyển lô hàng thoại di động và đồng hồ được cất giấu trong 1 xe tải với trị giá hàng hóa vi phạm lên tới 20 triệu đô la Hồng Kông  (tương đương 2,6 triệu đô la Mỹ).

Vụ buôn lậu được phát hiện khi các công chức Hải quan Hồng Kông tiến hành kiểm tra 1 chiếc xe tải xuất cảnh tại  trạm kiểm  soát hải quan Lok Ma Chau.

Qua kiểm tra cơ quan Hải quan Hồng Kông đã thu giữ  lô hàng điện thoại đi động và đồng hồ được cất giấu trong thùng xe tải. Người lái xe 36 tuổi cũng  đã bị bắt giữ.

Theo Hải quan Hồng Kông, lô hàng lậu này bao gồm 5.443 chiếc điện thoại di động và 90 chiếc đông hồ với trị giá hàng vi phạm ước tính trên thị trường khoảng 20 triệu đô la Hồng Kông.

Đây là vụ thu giữ hàng lậu  lớn thứ 2 tại trạm kiểm soát Lok Ma Chau trong vòng 4 ngày.

Trước đó, các công chức Hải quan cũng đã thu giữ một đối tượng 34 tuổi về hành vi vận chuyển bất hợp pháp 677 bộ vi xử lý dữ liệu cất giấu trong 1 khoang  xe ô tô với  trị giá hàng hóa vi phạm ước tính lên tới 1,1 triệu đô la Hồng Kông.

Theo Luật  Xuất nhập khẩu Hồng Kông, hành vi xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa không khai báo hải quan sẽ chịu hình phạt 7 năm tù giam và 2 triệu đô la Hồng Kông.

Ngọc Loan