Thu giữ hơn 20 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

20:30 | 24/11/2020

(HQ Online) - Qua kiểm tra 9 kiện hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh lực lượng Hải quan đã phát hiện, thu giữ hơn 20kg ma túy các loại.

Ma túy
Hơn 20kg ma túy các loại được phát hiện trong 9 kiện hàng quà biếu.

Ngày 24/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh- Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Công an TPHCM thực hiện khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh có dấu hiệu nghi vấn.

Thu giữ hơn 20 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu
Cần sa được ngụy trang trong cái gói thực phẩm cho động vật.

Theo đó trong quá trình phối hợp xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Các thủ đoạn được đối tượng sử dụng là mua bán hàng qua mạng và theo dõi thấy hàng không được thông quan như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Thu giữ hơn 20 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu
Ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA thu giữ được.

Tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa nghi vấn nêu trên, lực lượng chức năng đã thu đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20 kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM tiếp tục phối hợp điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Dịu - Lê Thu