Facebook Twitter youtube Tiktok

Techcombank thận trọng với kế hoạch kinh doanh, tiếp tục không chia cổ tức

(HQ Online) - Đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Tehcombank) đã được tổ chức vào sáng 11/4 tại Hà Nội, với việc đặt ra chỉ tiêu lợi nhuận năm 2019 tăng 10% so với năm 2018.
techcombank than trong voi ke hoach kinh doanh tiep tuc khong chia co tuc Cổ phiếu Techcombank giảm ngay phiên chào sàn, VN-Index tăng gần 21 điểm
techcombank than trong voi ke hoach kinh doanh tiep tuc khong chia co tuc Cổ phiếu Techcombank sẽ giao dịch trên HoSE từ 4/6 với giá 128.000 đồng
techcombank than trong voi ke hoach kinh doanh tiep tuc khong chia co tuc Techcombank bán gần 17 triệu cổ phiếu cho một cá nhân
techcombank than trong voi ke hoach kinh doanh tiep tuc khong chia co tuc
Thanh viên HĐQT và ban lãnh đạo Techcombank trả lời câu hỏi của cổ đông tại đại hội. Ảnh: H.Dịu

Báo cáo tại ĐHCĐ về hoạt động của ngân hàng năm 2018, kế hoạch năm 2019, tại thời điểm cuối năm 2018, tổng tài sản của toàn ngân hàng đạt hơn 320.900 tỷ đồng, tăng 19,2%; lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 10.661 tỷ đồng, tăng 32,7% so vói cuối năm 2017. Nhờ đó, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu được duy trì ở mức 14,3%, cao hơn mức 9% theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu của Techcombank đã tăng từ 1,61% vào cuối năm 2017 lên 1,75% vào cuối năm 2018.

Ngoài ra, mặc dù tổng huy động của Techcombank đạt hơn 207.600 tỷ đồng, tăng 18,4% so với cuối năm 2017 nhưng lại thấp hơn 15,69% so với kế hoạch đặt ra; tổng dư nợ tín dụng đạt hơn 217.100 tỷ đồng, tăng 19,97% so với cuối năm 2017 nhưng cũng thấp hơn kế hoạch 0,03%.

Trước những kết quả đạt được, năm 2019, HĐQT đặt mục tiêu tăng trưởng tổng tài sản 17%, đạt hơn 375.820 tỷ đồng; huy động vốn đạt 274.156 tỷ đồng, tăng trưởng 32%; tín dụng đạt 245.366 tỷ đồng, tăng 13% (hoặc cao hơn trong mức NHNN cho phép); lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 11.750 tỷ đồng, tăng trưởng 10%.

Báo cáo về kết quả hoạt động của Techcombank tại ĐHCĐ đã nhìn nhận một số tồn tại là: Quy mô vốn chủ sở hữu của ngân hàng đã gia tăng đáng kể nhưng khả năng tăng trưởng kinh doanh, đặc biệt là tăng trưởng tín dụng đã và đang bị hạn chế bởi chính sách quản lý tín dụng của cơ quan quản lý Nhà nước; công tác xử lý nợ xấu, nợ tồn đọng đối với một số khách hàng là tổ chức, cá nhân tại Techcombank vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc liên quan tới khung pháp lý của Nhà nước chưa được tháo gỡ, giải quyết kịp thời.

Hội đồng cổ đông cũng đã thông qua phương án không chia cổ tức cho cổ đông năm 2018, mà giữ lại phần lợi nhuận có thể phân phối lên tới trên 10.286 tỷ đồng để bổ sung vốn chủ sở hữu. Đây là năm thứ 8 liên tiếp ngân hàng này không chia cổ tức.

Đồng thời, Techcombank cũng sẽ tăng vốn điều lệ lên mức trên 35.065 tỷ đồng thông qua việc phát hành 10 triệu cổ phần ESOP (cổ phần phát hành cho người lao động giỏi, có năng lực, làm việc lâu dài tại Techcombank) với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phần.

Tại phần thảo luận, HĐQT và ban lãnh đạo Techcombank đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến kế hoach phát triển trong thời gian tới, hướng xử lý nợ xấu hiệu quả hơn; đặc biệt trong đó, cổ đông rất quan tâm đến việc cổ phiếu TCB của ngân hàng này liên tục sụt giảm thị giá trong thời gian qua.

Trả lời cổ đông, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cho hay, diễn biến của thị trường chứng khoán ở Việt Nam năm nào cũng có nhiều “cảm xúc” khác nhau. Nhưng nhiều nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài đã cam kết đầu tư trung và dài hạn, nên kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng đạt được như kết quả kinh doanh đặt ra thì sẽ phản ánh qua giá trị cổ phiếu TCB.

Cũng theo ông Hồ Hùng Anh, HĐQT và ban lãnh đạo sẽ cố gắng đạt được các chỉ số tài chính như kế hoạch 5 năm đặt ra, cùng với việc nâng cao các giá trị cốt lõi thì thị trường sẽ đánh giá cổ phiếu tích cực hơn.

Ngoài ra, trả lời câu hỏi của cổ đông về kết quả kinh doanh có phần “thận trọng hơn”, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, CEO của Techcombank chia sẻ, kế hoạch 5 năm tới, Techcombank đặt kế hoạch tăng 20-30% mỗi năm, đây cũng là mục tiêu của nhiều ngân hàng lớn trong khu vực. Hơn nữa, Techcombank sẽ không tập trung tăng dư nợ để tăng doanh thu mà tập trung vào tăng phí. Hiện tại, 40% tổng doanh thu của Techcombank là từ phí.

Hơn nữa, ông Hồ Hùng Anh bổ sung thêm, dự kiến năm 2019, NHNN sẽ ban hành nhiều thông tư, quy định chặt chẽ hơn. Hiện NHNN có chủ trương kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng ở mức 13%, nên Techcombank phải tuân thủ chủ trương này. Nhưng nếu các ngân hàng đạt được theo tiêu chuẩn Basel II sẽ được cho phép mức độ cao hơn, do việc lên Basel II của Techcombank chưa xong nên chịu điều chỉnh và phải đưa ra kế hoạch tương đối thận trọng hơn với khả năng của ngân hàng, nhưng kết quả đạt được sẽ cố gắng tốt hơn. Theo đó, tình hình kinh doanh của Ngân hàng trong quý I đã vượt kế hoạch.

Chủ tịch HĐQT của Techcombank cho biết, dự kiến trong quí II sẽ hoàn thành đáp ứng theo Basel II và khi đó ngân hàng sẽ được nới thêm room tăng trưởng tín dụng.

Hương Dịu

Tin liên quan

Doanh nghiệp ngành xây dựng vượt kế hoạch lợi nhuận

Doanh nghiệp ngành xây dựng vượt kế hoạch lợi nhuận

Trong 6 tháng đầu năm 2025, tổng giá trị sản xuất của các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đạt khoảng 29.515 tỷ đồng, bằng 47,05% kế hoạch năm 2025.
Thanh khoản thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX tăng 20%

Thanh khoản thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX tăng 20%

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), tháng 6/2025, thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX có nhiều biến động.
Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Sự thành công của kế hoạch kinh doanh năm 2025 đặt nền móng giúp VIMC bứt phá trong thập kỷ tới, giữ vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực hàng hải và dịch vụ logistics của Việt Nam.
Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Ngày 17/7, được mời tham gia với vai trò diễn giả duy nhất và đầu tiên đại diện Việt Nam tại Hội nghị Phát triển châu Á 2025 (Growth Asia Summit), diễn ra tại Singapore từ ngày 15 đến 17/7/2025), Vinamilk cùng đột phá 6 HMO đã thu hút sự quan tâm lớn của Hội nghị bởi những đóng góp giúp thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, đồng thời mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc “nuôi con bằng sữa mẹ”.
Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Ngày 3/7/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố hợp tác với OPPO ra mắt dòng smartphone OPPO Reno14 Series tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước đi mới trong lộ trình phổ cập 5G và mang trải nghiệm AI thế hệ mới đến gần hơn với người dùng.
Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Với đường bay thẳng từ TP.HCM (Việt Nam) đến Perth (Australia), Vietjet sẽ đưa du khách tới thung lũng Swan - vùng sản xuất rượu vang có lịch sử gần 200 năm tại tây Australia, nổi tiếng toàn cầu với những vườn nho trĩu quả và các bậc thầy làm rượu thủ công.
Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Diễn đàn toàn cầu UNESCO lần thứ 3 về Đạo đức Trí tuệ Nhân tạo (AI) vừa khai mạc sáng 25/6 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của hơn 800 lãnh đạo, các chuyên gia và học giả từ 194 quốc gia thành viên UNESCO.
Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 - Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức khánh thành, bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội cho gia đình đồng chí Phạm Văn Điền.
Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Báo cáo Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2025 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 20/6/2025 cho thấy, ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) không chỉ đang đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế mà còn trở thành động lực trung tâm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Sự lớn mạnh này không chỉ đến từ nội lực doanh nghiệp mà còn nhờ hệ sinh thái chính sách đang dần chuyển đổi theo hướng linh hoạt, mở đường và tạo cơ hội.
“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

Hội nghị Sữa Toàn cầu 2025 (Global Dairy Congress 2025) lần thứ 18, đã diễn ra từ ngày 18-19/6/2025 tại Hà Lan. Trong lần thứ 5 tham dự, Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời chia sẻ tham luận tại diễn đàn ngành sữa toàn cầu này.
Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Trước thềm đại nhạc hội thu hút nhất mùa hè K-Star Spark in Vietnam 2025, diễn ra vào ngày 21/6 tại sân vận động Mỹ Đình, Vietjet đã mang tới cho hành khách những trải nghiệm vô cùng đặc biệt trên hành trình bay đến Hà Nội.
Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Hai thế hệ Gen Y và Gen Z với đặc trưng hành vi số, ưa thích trải nghiệm cá nhân được kỳ vọng sẽ tác động và thay đổi chiến lược vận hành của toàn ngành bảo hiểm trong thời gian tới.
HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

Ngày 10/6/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) tổ chức ký kết Hợp đồng Vay phụ với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với hạn mức tín dung ban đầu 500 tỷ đồng, để cho vay lại nguồn vốn tín dụng Dự án Tài chính Nông thôn và Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp Bền vững (VnSAT), do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Sau giai đoạn thăng hoa nhờ “hiệu ứng Covid-19” với tốc độ tăng trưởng ấn tượng từ 2020 đến 2022, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã trải qua cú trượt dài trong hai năm 2023–2024. Tuy nhiên, bước sang năm 2025, bức tranh thị trường đang dần được vẽ lại với những gam màu tươi sáng hơn – cho thấy nỗ lực tái định vị niềm tin và từng bước phục hồi bền vững.
Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Giá bất động sản, trong đó có nhà ở xã hội được cấu thành bởi nhiều yếu tố theo quy trình đầu tư phức tạp với nhiều nhóm chi phí khác nhau. Những diễn biến và biến động thực tế trong quy trình này khiến cho giá thành nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng đang bị đẩy lên cao trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.
Nhiều dự án khởi nghiệp xanh đã có sản phẩm xuất khẩu

Nhiều dự án khởi nghiệp xanh đã có sản phẩm xuất khẩu

Dự án Khởi nghiệp xanh đã góp phần hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp với gần 1.000 dự án sáng tạo, lan tỏa tinh thần doanh nông xanh, đưa sản phẩm nông nghiệp Việt Nam được chế biến sâu đến nhiều nơi trên thế giới.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang đề xuất áp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao dịch đối đối với giao dịch tài sản số...
Phối hợp cơ quan Công an để phát hiện tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Phối hợp cơ quan Công an để phát hiện tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Từ năm 2020 đến nay, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức 75 đoàn kiểm tra giao dịch có dấu hiệu bất thường trên thị trường chứng khoán.
Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Công chức Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức tích cực giúp dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả.
Thị trường bất động sản: ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi

Thị trường bất động sản: ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi

Thị trường bất động sản trên cả nước đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực.
Đảm bảo thủ tục hành chính thuế được giải quyết “đúng người, đúng việc, đúng thời hạn”

Đảm bảo thủ tục hành chính thuế được giải quyết “đúng người, đúng việc, đúng thời hạn”

Đó là yêu cầu của Cục trưởng Mai Xuân Thành tại cuộc họp trực tuyến với 34 Thuế tỉnh Thành phố và 350 Thuế cơ sở.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

Từ 1/3, Tổng cục Thuế đã được tổ chức lại thành Cục Thuế hiện nay, trong đó khối cơ quan Cục Thuế đã giảm từ 17 đầu mối xuống còn 12 đầu mối
Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang đề xuất áp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao ...
Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Công chức Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ...
Đảm bảo thủ tục hành chính thuế được giải quyết “đúng người, đúng việc, đúng thời hạn”

Đảm bảo thủ tục hành chính thuế được giải quyết “đúng người, đúng việc, đúng thời hạn”

Đó là yêu cầu của Cục trưởng Mai Xuân Thành tại cuộc họp trực tuyến với 34 Thuế tỉnh Thành ...
Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Tại tỉnh Hưng Yên, đoàn công tác của Chi cục Hải quan khu vực IV đã dâng hương, dâng hoa ...
Hành trình tháng 7 của ngành Thuế trên mảnh đất thiêng Quảng Trị, Hà Tĩnh

Hành trình tháng 7 của ngành Thuế trên mảnh đất thiêng Quảng Trị, Hà Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Đoàn công tác của Cục ...
Hải quan khu vực VI dâng hương tưởng niệm, tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ

Hải quan khu vực VI dâng hương tưởng niệm, tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ

Chi cục Hải quan khu vực VI đã tổ chức dâng hương tưởng niệm và thăm hỏi tri ân các ...
Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý ...
MB tích hợp tính năng xuất hoá đơn điện tử ngay trên loa thanh toán MB

MB tích hợp tính năng xuất hoá đơn điện tử ngay trên loa thanh toán MB

MB chính thức tích hợp tính năng đăng ký và xuất hoá đơn điện tử trên thiết bị loa thanh ...
Viettel cộng tài khoản, tiếp sức người dân Nghệ An giữ liên lạc vùng lũ

Viettel cộng tài khoản, tiếp sức người dân Nghệ An giữ liên lạc vùng lũ

Chiều 24/7, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết đã hoàn tất việc cộng tiền trực tiếp ...
Chinh phục Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

Chinh phục Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

Tạp chí Kinh tế - Tài chính tổ chức chương trình Toạ đàm trực tuyến “Chuẩn mực báo cáo tài ...
Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc bứt phá lịch sử, với ...
Viettel giữ vững mạch sóng, đồng hành người dân vùng lũ

Viettel giữ vững mạch sóng, đồng hành người dân vùng lũ

Khi mưa lũ chia cắt nhiều xã biên giới Nghệ An, hệ thống viễn thông vững mạnh của Viettel đã ...
Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang đề xuất áp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao ...
Hướng dẫn miễn, giảm tiền thuê đất khi chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất

Hướng dẫn miễn, giảm tiền thuê đất khi chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất

Chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất trong thời gian đang được miễn, giảm tiền thuê đất theo chính ...
Chính sách “cởi trói” cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ

Chính sách “cởi trói” cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ

Những quy định mới liên quan đến hàng hóa XNK tại chỗ nêu tại Luật số 90/2025/QH15 được thông qua ...
Hải quan công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức

Hải quan công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức

Cục Hải quan vừa ban hành quy chế về việc quản lý, sử dụng đường dây nóng và việc tiếp ...
Bài 4:  PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Bài 4: PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Theo PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Thuế - Hải quan (Học viện Tài chính), những cải cách này không ...
Cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải quan thông minh, Hải quan số

Cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải quan thông minh, Hải quan số

Những quy định tại Nghị định 167/2025/NĐ-CP cũng tạo cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải ...
Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Tại Diễn đàn Logistics 2025 do Vụ Phát triển Thị trường Nước ngoài – Bộ Công Thương chủ trì diễn ...
Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Từng được ví như “công xưởng của thế giới”, ngành sản xuất Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội ...
63% cao su Việt đến từ hộ nhỏ: Bài toán hóc búa trước quy định chống mất rừng của EU

63% cao su Việt đến từ hộ nhỏ: Bài toán hóc búa trước quy định chống mất rừng của EU

EUDR có hiệu lực từ 2026, yêu cầu truy xuất nguồn gốc chặt chẽ. Với 63% cao su đến từ ...
Xuất khẩu cá ngừ trước nhiều thách thức

Xuất khẩu cá ngừ trước nhiều thách thức

Dự báo xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong nửa cuối năm sẽ gặp rất nhiều khó khăn và ...
Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, nửa đầu tháng 7 (1-15/7), xuất khẩu máy vi tính, sản ...
Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngoài số điều thô nhập khẩu sử dụng bao bì cũ đã về cảng, còn khối lượng lớn hàng đang ...
Các ông lớn thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/8

Các ông lớn thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/8

Từ ngày 1/8, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thí điểm bán xăng sinh học E10 Ron 95 (xăng ...
Ngành nông nghiệp ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ngành nông nghiệp ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

6 tháng đầu năm 2025, ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn ...
Thị trường bất động sản từng bước thoát khỏi giai đoạn “phòng thủ”

Thị trường bất động sản từng bước thoát khỏi giai đoạn “phòng thủ”

Thị trường bất động sản đang ở trạng thái “quan sát – chờ đợi”, với sự phân hóa rõ rệt ...
Giá xăng rời xa mốc 20.000 đồng, giá dầu tăng

Giá xăng rời xa mốc 20.000 đồng, giá dầu tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 24/7/2025, Liên Bộ Công Thương - Tài chính không thực hiện trích lập và không ...
Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Nhà ở xã hội đang được coi là “át chủ bài”, giải pháp chiến lược tạo áp lực để kéo ...
Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng vượt bậc

Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng vượt bậc

Sáu tháng đầu năm 2025, sản xuất công nghiệp ghi nhận kết quả vượt bậc, đạt mức tăng trưởng cao ...
Phiên bản di động