Tạm giữ hình sự 3 đối tượng vận chuyển hàng điện lạnh nhập lậu

21:07 | 06/03/2022

(HQ Online) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang vừa tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Phạm Văn Vũ (47 tuổi, ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), Trần Văn Vinh (42 tuổi, ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Diễn (43 tuổi, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo Điều 189 Bộ luật Hình sự.

Bắt xe tải chở hàng nghìn sản phẩm nhập lậu từ Kiên Giang
Thuốc lá lậu "tung hoành" đầu năm
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng vận chuyển hàng điện lạnh nhập lậu
Hàng trăm bộ máy lạnh, máy giặt nhập lậu bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận chỉ là người làm thuê, trong đó Vũ là lái tàu gỗ, còn Vinh và Diễn là người bốc vác.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2022, Phạm Văn Vũ được một người đàn ông thuê sang Campuchia chở hàng điện máy, điện lạnh về huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang với tiền công 1 triệu đồng.

Khi Vũ đưa tàu gỗ chở hàng đến nơi, có khoảng 10 người bốc vác tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng xuống ghe gỗ có trọng tải khoảng 50 tấn (trong đó có Vinh và Diễn tham gia).

Sau đó, theo yêu cầu của người thuê, Vũ đã điều khiển tàu cùng với Diễn và Vinh chở hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh về Việt Nam.

Đến tối cùng ngày, khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương, tàu chở hàng đã bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang cùng với tang vật là 443 bộ thiết bị điện lạnh (gồm máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt và tủ lạnh), với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Thu