Tài trợ đặc biệt cho doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn NSNN

16:19 | 26/05/2021

(HQ Online) - Các doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước sẽ được tài trợ vốn 100% không tài sản bảo đảm và hạn mức lên đến 15 tỷ đồng được phê duyệt siêu tốc trong 24 giờ.

Tiếp tục đề xuất các giải pháp về thuế, phí và lệ phí hỗ trợ doanh nghiệp
Doanh nghiệp linh hoạt trong tình hình mới
Doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản có động lực tiếp tục tăng trưởng
Tài trợ đặc biệt cho doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn NSNN
MSB tài trợ cho Doanh nghiệp Xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai Giải pháp tài trợ cho doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước.

Đây là gói giải pháp đầu tiên trên thị trường của một ngân hàng thương mại được thiết kế riêng, gắn với lĩnh vực đầu tư công mà Chính phủ định hướng thúc đẩy.

Theo đó, doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước được hưởng chính sách tài trợ vốn 100% không tài sản bảo đảm; hạn mức lên đến 15 tỷ đồng được phê duyệt trong 24 giờ.

Đáng chú ý, MSB sẽ tăng thêm hạn mức tài trợ tối đa 200 tỷ đồng dựa trên hợp đồng đầu ra của doanh nghiệp.

Cùng với cơ chế trên, MSB áp dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp tham gia gói giải pháp trên như giảm đến 50% phí bảo lãnh cùng lãi suất cạnh tranh; tặng kèm thẻ tín dụng Doanh nghiệp MSB Visa Business hạn mức lên đến 500 triệu đồng; đa dạng hình thức sử dụng vốn: phát hành bảo lãnh tham gia đấu thầu dự án, bổ sung vốn thực hiện hợp đồng đầu ra, thanh toán lương nhân viên, thấu chi và thẻ tín dụng doanh nghiệp…

Bên cạnh gói giải pháp trên, thời gian qua, MSB cũng đã tích cực xây dựng các chương trình, giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp ở các nhóm ngành cụ thể như Dược – Vật tư y tế, xuất nhập khẩu…

Hương Dịu