Sony Xperia Compact sắp trở lại, giá sẽ hấp dẫn hơn?

09:04 | 26/01/2021

Có vẻ Sony sắp khởi động lại dòng smartphone Xperia cỡ nhỏ khi chuyên gia rò rỉ @OnLeaks báo cáo rằng công ty Nhật Bản đang nghiên cứu một thành viên mới của dòng Xperia Compact.

Sony lần đầu tiên ra mắt dòng Xperia Compact vào năm 2014 với Xperia Z1 Compact 4,3 inch trước khi tung thêm một số điện thoại với nhãn Compact trong vài năm sau đó cho đến thành viên cuối cùng Xperia ZX2 Compact với màn hình 5 inch được ra mắt vào năm 2018.

Sony Xperia Compact sắp trở lại, giá sẽ hấp dẫn hơn?

Báo cáo mới tuyên bố rằng điện thoại sắp tới sẽ có màn hình 5,5 inch, lớn hơn rất nhiều so với các thành viên Xperia Compact trước đây, tuy nhiên vẫn nhỏ hơn hầu hết các điện thoại hiện đang được bán. Báo cáo cũng đi kèm một số hình ảnh kết xuất cho thấy điện thoại này sẽ có viền màn hình khá lớn so với hầu hết các điện thoại trên thị trường. Ngoài ra, sản phẩm sẽ có thiết kế giọt sương để chứa camera selfie 8 MP, điều đã biến mất khỏi các smartphone mới nhất của hãng.

Các hình ảnh kết xuất cũng cho thấy một camera kép phía sau điện thoại, trong đó camera chính có độ phân giải 13 MP. Cạnh trái của điện thoại sẽ có nút âm lượng, nút chụp ảnh và nút nguồn với đầu đọc dấu vân tay được nhúng. Ngoài ra còn có một jack cắm tai nghe 3.5 mm ở phía trên.

Báo cáo không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào trên sản phẩm, chẳng hạn như chip xử lý, dung lượng RAM hoặc dung lượng bộ nhớ trong. Thoạt nhìn, đây rất giống một thiết kế cổ điển cho một chiếc điện thoại, vì vậy có thể máy trang bị thông số phần cứng khá thấp bên trong, và dĩ nhiên nếu vậy giá bán sẽ thấp hơn. @OnLeaks không đưa ra bất kỳ thông tin nào về ngày phát hành có thể có của chiếc điện thoại Xperia Compact mới.

Sony Xperia Compact sắp trở lại, giá sẽ hấp dẫn hơn?

Quay trở lại năm 2018, đã có tin đồn cùng các hình ảnh rò rỉ cho thấy Sony có kế hoạch ra mắt điện thoại Xperia XZ4 Compact, tuy nhiên điều này không xảy ra. Vào đầu năm 2019, Don Mesa, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Sony Mobile, cho biết công ty đã ngừng thiết kế điện thoại nhỏ hơn và nói rằng: “Luôn có chỗ cho các kích thước khác nhau, nhưng mọi người muốn có nhiều diện tích bề mặt hơn cho nội dung hiện tại”. Tuy nhiên, nếu báo cáo từ @OnLeaks chính xác, Sony có thể đã thay lòng đổi dạ. Nhưng câu hỏi lớn đặt ra là liệu người tiêu dùng có thực sự muốn một thiết kế điện thoại nhỏ hơn hay giờ đây họ đã quen với màn hình lớn hơn?/.

Theo VOV