Samaki Power tặng 250.000 khẩu trang y tế cho các bệnh viện

16:21 | 25/02/2020

(HQ Online) - Công ty Cổ phần Samaki Power (quận 5, TPHCM) đã sản xuất và tặng miễn phí khoảng 250.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho các bệnh viện.    

tang 250000 khau trang y te cho cac benh vien
Công ty cổ phần Samaki Power tặng khẩu trang y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

Ông Chung Minh, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Samaki Power cho biết, hiểu rõ các bệnh viện là nơi cần khẩu trang y tế nhất, công ty đã trao tặng 5.000 chiếc cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và 3.000 chiếc cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Trong thời gian tới, công ty dự kiến trao tặng các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 mỗi nơi 5.000 chiếc khẩu trang, Bệnh viện Gia Định 3.000 chiếc khẩu trang. Bên cạnh đó, phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM để gửi tặng 10.000 chiếc khẩu trang đến Bệnh viện dã chiến thành phố.

Đơn vị này cũng sẽ triển khai tặng khẩu trang miễn phí cho các bệnh viện có nhu cầu, trong đó ưu tiên đội ngũ nhân viên y tế đang công tác tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Dự kiến, đợt này, 100 thùng khẩu trang (2.500 chiếc/ thùng) sẽ được đơn vị này tặng ở khu vực phía Nam. Đồng thời, hoạt động này cũng đang được công ty nhân rộng ra các tỉnh, thành phía Bắc, bắt đầu từ những bệnh nhân nghèo.

"Với mong muốn mỗi người dân đều có khẩu trang để dùng, công ty đã nhập 8 tấn nguyên liệu và sản xuất với công suất 20 thùng khẩu trang/ngày. Do là doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm nên việc sản xuất khẩu trang là việc phát sinh, tất cả sản phẩm làm ra đều cung cấp miễn phí cho các đơn vị. Hiện chúng tôi chỉ có một máy sản xuất khẩu trang. Nếu có thêm máy, thì lượng khẩu trang cung ứng cho các đơn vị có nhu cầu sẽ cao hơn"- ông Chung Minh cho biết.

Thu Dịu