Ra mắt quỹ đầu tư tài chính vận hành bằng trí tuệ nhân tạo

10:31 | 01/11/2021

(HQ Online) - Công ty Cổ phần Novaon Capital - thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ Novaon vừa ra mắt Quỹ đầu tư Novaon Capital và giải pháp đầu tư bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Doanh thu, chi phí của Quỹ đầu tư phát triển địa phương
Quỹ đầu tư giúp startup vượt qua khó khăn do Covid-19
Nhà đầu tư nước ngoài sẽ không bị hạn chế tỷ lệ sở hữu tại quỹ đầu tư chứng khoán
Mô hình công nghệ của Novaon Capital.
Mô hình công nghệ của Novaon Capital.

Theo đó, sự khác biệt của quỹ nằm ở công nghệ trí tuệ nhân tạo ứng dụng với khả năng xử lý hàng triệu điểm dữ liệu về doanh nghiệp và thị trường trong thời gian ngắn, giúp phân tích báo cáo tài chính với những chỉ số quan trọng như tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu (P/E), tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), biên lợi nhuận.... đồng thời dự đoán xu hướng phát triển của doanh nghiệp, chỉ ra mọi lợi thế, rủi ro khi đầu tư.

Với quy mô tài sản lớn, Novaon Capital có vị thế và khả năng tiếp cận các cơ hội đầu tư tốt với mức sinh lời cao, đảm bảo tỷ suất lợi nhuận dài hạn hấp dẫn. Bên cạnh đó, năng lực bảo mật dữ liệu của quỹ cũng được chứng nhận bởi Chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001 và an toàn thông tin ISO 27001.

Nhờ đó, trong 12 tháng, mức tăng trưởng lợi nhuận của Novaon Capital đã chạm mức 75%. Định hướng trong 2022, Novaon Capital sẽ mở rộng mô hình sang Quỹ thành viên và Quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân (Private Equity).

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo,Quỹ đầu tư Novaon Capital còn thừa hưởng lợi thế khách hàng từ Tập đoàn mẹ với 95.000 khách hàng doanh nghiệp, trong đó hơn 18% đơn vị sở hữu vốn hoá vượt 1.000 tỷ đồng trên 3 sàn chứng khoán HNX, Hose và UPCOM.

Trong 6 tháng vừa qua, Quỹ đầu tư Novaon Capital đã nhận được nhiều kết quả khả quan, lãi suất của Novaon Capital tăng 45,1%.

Định hướng năm 2022, Novaon Capital mở rộng việc đầu tư sang các loại hình tài sản khác bao gồm các loại kỳ phiếu, công cụ huy động vốn khác do các ngân hàng phát hành với thời hạn phù hợp hay bất động sản hoặc các loại hình đầu tư trực tiếp khác.

Ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Tập đoàn Novaon, nhà sáng lập và Chủ tịch Novaon Capital cho hay, Novaon Capital muốn tăng cường thiết lập những tiêu chuẩn mới cho đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam với vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư và thị trường, ưu tiên sự hợp tác lâu dài, công bằng, minh bạch và tôn trọng lẫn nhau.

Hương Dịu