Quỹ đầu tư giúp startup vượt qua khó khăn do Covid-19

18:07 | 13/09/2021

(HQ Online) - Quỹ đầu tư tận dụng mạng lưới đối tác rộng lớn và kiến thức chuyên môn để đồng hành, hỗ trợ các công ty trong danh mục vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19, giúp các công ty điều chỉnh chiến lược khi cần thiết.

Tìm lối đi cho startup thời Covid-19
Start-up xe điện của Việt Nam gọi vốn thành công 2,6 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore
Lễ ký kết diễn ra vào ngày 13/9 theo hình thức trực tuyến
Lễ ký kết giữa VinaCapital Ventures và GlobalCare diễn ra vào ngày 13/9 theo hình thức trực tuyến


Ngày 13/9, VinaCapital Ventures (V2) - quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các startups công nghệ công bố đầu tư vào GlobalCare - công ty công nghệ bảo hiểm cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ cho việc bán hàng và quản lý bán hàng của các đại lý và đối tác kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.

GlobalCare được bà Đinh Thị Ngọc Niềm và đồng sáng lập Hàng Minh Lợi thành lập vào năm 2017. Đây là nền tảng sáng tạo, hỗ trợ các công ty bảo hiểm và đại lý phân phối bán các sản phẩm bảo hiểm thông qua giải pháp công nghệ điện toán đám mây giúp quản lý các dịch vụ, theo dõi lịch sử giao dịch, xử lý yêu cầu khách hàng và nhiều chức năng khác. Giải pháp này giúp giao dịch thuận tiện cho những khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, không chỉ các yêu cầu về mua sản phấm và xử lý bồi thường họ còn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của GlobalCare về các yêu cầu tư vấn hoặc dịch vụ liên quan.

Nền tảng công nghệ GlobalCare kết nối 3.000 nhà phân phối, điểm giao dịch trực tuyến và các nền tảng chia sẻ dịch vụ hàng đầu khác, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đa dạng cho khách hàng lựa chọn. GlobalCare đã và đang đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi số 4.0 của ngành bảo hiểm qua việc cung cấp một giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm.

Giải pháp của Global Care đã biến việc mua bảo hiểm - thường có thể mất nhiều ngày - thành quy trình chỉ mất vài phút. Hiện tại, khách hàng có thể mua 15 loại sản phẩm khác nhau thông qua nền tảng của GlobalCare, bao gồm bảo hiểm sức khỏe, gián đoạn kinh doanh, điện thoại di động, ô tô và bảo hiểm tai nạn cá nhân. Các công ty bảo hiểm lớn và uy tín tại Việt Nam như Bảo Việt, PVI, PIT, Pjico, MIC và Liberty đều là đối tác của GlobalCare.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc VinaCapital Ventures cho biết, GlobalCare chính là hình mẫu công ty khởi nghiệp mà VinaCapital Ventures muốn đầu tư. Công ty cung cấp một sản phẩm giải quyết được điểm nghẽn quan trọng trong dịch vụ bảo hiểm, với kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và thực tế, có tiềm năng mở rộng quy mô, đồng thời có những người sáng lập và ban điều hành giàu kinh nghiệm, rất gắn bó với công ty. Phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam đã đạt khoảng 2,3 tỷ USD vào năm 2019. Do đó, VinaCapital Ventures tin tưởng GlobalCare có đủ vị thế để chiếm lĩnh một phần đáng kể mức tăng trưởng dự kiến của ngành bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới.

Kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 8/2018, VinaCapital Ventures (V2) đã tiến hành hợp tác với Mirae Asset - Naver Growth Fund và đầu tư vào 11 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm AnVui, GoStream, Homebase, URBox và Validus.

Ông Hoàng Đức Trung cho biết thêm, mỗi năm, VinaCapital Ventures đánh giá hàng trăm cơ hội đầu tư tiềm năng. Ngay cả trong giai đoạn đại dịch Covid-19, quỹ vẫn luôn bận rộn với việc tìm kiếm, đánh giá các công ty khởi nghiệp tiềm năng và hoàn tất các các hợp đồng đầu tư.

Hiện VinaCapital Ventures đang đồng hành, hỗ trợ các công ty trong danh mục vượt qua khó khăn do Covid-19, tận dụng mạng lưới đối tác rộng lớn và kiến thức chuyên môn của mình để giúp các công ty điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. Ông Trung cũng bày tỏ tin tưởng vào triển vọng của các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam và cho biết vẫn còn rất nhiều khoản đầu tư tiềm năng trong những năm tới.

Nguyễn Hiền