PVN nộp ngân sách 23,5 nghìn tỷ đồng trong quý I

14:20 | 08/04/2019

(HQ Online) - Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN): Trong quý I, tổng doanh thu của toàn Tập đoàn đạt 162,7 nghìn tỷ đồng, vượt 6,3% kế hoạch quý I và bằng 26,6% kế hoạch năm.

pvn nop ngan sach 235 nghin ty dong trong quy i Bộ Tài chính "thúc" PVN thoái vốn khỏi lĩnh vực nhạy cảm
pvn nop ngan sach 235 nghin ty dong trong quy i Sếp EVN, PVN, TKV sẽ có mặt trong Hội đồng thẩm định Quy hoạch điện VIII?
pvn nop ngan sach 235 nghin ty dong trong quy i Chỉ 2/13 dự án của PVN ở nước ngoài có hiệu quả kinh tế
pvn nop ngan sach 235 nghin ty dong trong quy i
Ảnh minh họa. Nguồn: PVN

Nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn đạt 23,5 nghìn tỷ đồng, vượt 9,2% so với kế hoạch quý I và bằng 27,0% kế hoạch năm.

PVN nêu rõ: Quý I/2019, công tác tìm kiếm thăm dò được triển khai theo kế hoạch đề ra. Cụ thể, PVN đã thi công 5 giếng khoan thăm dò thẩm lượng và hoàn thành 4 giếng. Công tác phát triển mỏ được triển khai tích cực.

Ngoài ra, các dự án đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ. Tập đoàn thường xuyên báo cáo các cấp trên tiến độ, những khó khăn, vướng mắc để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ Tập đoàn thực hiện.

Điểm lại một số hoạt động nổi bật trong quý I, theo PVN, điển hình có thể kể đến như: PVN và Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) đã tiến hành ký kết Thỏa thuận khung (HOA) mua bán khí bổ sung cho khu vực Cà Mau – Việt Nam; Dự án Nhà máy NPK Cà Mau công suất 300.000 tấn/năm đang được Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đẩy nhanh tiến độ xây dựng, dự kiến sẽ chạy thử và cho ra sản phẩm thương mại vào cuối quý 2/2019...

Thanh Nguyễn