Phó Chủ tịch nước dự Lễ hội Xuân hồng 2019

15:00 | 23/02/2019

(HQ Online) - Lễ hội Xuân hồng là sự kiện thường niên do Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, dịp tết Nguyên đán vừa qua, nhu cầu máu cho cấp cứu tăng mạnh ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước. Để khắc phục tình trạng này, ngành Y tế đã huy động cán bộ, nhân viên tại các bệnh viện tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời kêu gọi người dân và cộng đồng hưởng ứng tham gia.

pho chu tich nuoc du le hoi xuan hong 2019
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và động viên người hiến máu.
pho chu tich nuoc du le hoi xuan hong 2019 Khởi động Lễ hội Xuân Hồng 2018
pho chu tich nuoc du le hoi xuan hong 2019 Tổ chức Lễ hội Xuân hồng vào ngày Quốc tế phụ nữ

Chính vì vậy, chúng ta đã không để những trường hợp nào đáng tiếc xảy ra vì không có máu để truyền; hoạt động khám, chữa bệnh, phẫu thuật, cấp cứu vẫn diễn ra bình thường tại các bệnh viện, đó là điều rất đáng mừng không chỉ cho ngành Y tế mà còn cho người bệnh và xã hội.

Đến nay, tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đều tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” hay các “ngày hội Xuân hồng” trong dịp đầu năm mới. Các hoạt động được tổ chức trong Lễ hội Xuân hồng đã góp phần thay đổi nhận thức của cán bộ, người dân về hiến máu và hình thành thói quen tốt đẹp - hiến máu cứu người vào mỗi dịp đầu năm mới, đồng thời đã góp phần khắc phục được tình trạng thiếu máu dịp tết Nguyên đán.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trương Quốc Cường mong muốn thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò là nơi khởi đầu cho phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước để có thêm nhiều cách làm sáng tạo, vận động đông đảo các cấp, các ngành và người dân ở mọi độ tuổi khác nhau hơn nữa sẵn sàng tham gia hiến máu; để tinh thần của Lễ hội Xuân hồng được thấm sâu trong tâm trí và tình cảm của mỗi người dân trên cả nước.

Là gương mặt nghệ sĩ quen thuộc của nhiều chương trình hiến máu như Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, dù rất bận rộn với lịch trình dày đặc, ca sỹ Tùng Dương đã dậy từ rất sớm đến tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương. Đây cũng là người "xông đất" đặc biệt cho ngày chính hội của Lễ Hội Xuân hồng năm 2019.

pho chu tich nuoc du le hoi xuan hong 2019
Ca sỹ Tùng Dương tham dự hiến máu sáng 23/2.

Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng, ca sỹ Tùng Dương cho biết mỗi lần hiến máu bản thân vẫn trào dâng sự xúc động. "Sau mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy rất tốt, lại đi làm việc bình thường. Mong muốn tất cả quý vị khán giả đến với Lễ hội Xuân hồng, hãy cùng chia sẻ những giọt máu đào. Những đơn vị máu quý giá sẽ cứu giúp được nhiều người bệnh. Vì vậy, hãy cho đi những yêu thương của mình", ca sỹ Tùng Dương chia sẻ.

Theo ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, năm nay, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức trong 3 ngày, từ 22 đến ngày 24/2/2019, với nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa như đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch- kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện, hội trại “Xuân hồng 12 mùa hoa”, nhạc hội “Đánh thức mùa xuân”, ghép đôi cho người hiến máu và tăng cường các hoạt động tư vấn, chăm sóc người hiến máu. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay dự kiến thu hút 12.000 người đến tham dự, tiếp nhận tôi thiểu 5.000 đơn vị máu cho điều trị.

D.Ngân