Phạt 60 triệu đồng người vận chuyển 285 lọ thuốc thuộc nhóm gây ảo giác

08:18 | 12/02/2019

(HQ Online) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1992, trú tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Như Báo Hải quan đã đưa tin, vào sáng 27/8/2018, trong lúc sử dụng máy soi chiếu hành lý để kiểm tra hành lý của hành khách XNC, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Cục Hải quan Nghệ An) cùng với Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phát hiện 3 thùng bia Lào có hình ảnh khác thường.

Kiểm tra thực tế, lực lượng trong thùng bia đó ngụy trang 8 lon bia ở hai đầu thùng bia, còn ở giữa thùng bia có rất nhiều lọ thủy tinh chứa chất lỏng, bên ngoài lọ ghi chữ Ketamin 10% INJ, 25ml.

phat 60 trieu dong nguoi van chuyen 285 lo thuoc thuoc nhom gay ao giac
285 lọ dung dịch nhãn hiệu Ketamin 10% INJ 25ml

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng Phan Tuấn Anh, sinh năm 1992, quê xã Văn Thành, huyện Yên Thành là chủ của số hành lý trên.

Sau khi khám xét hết số hành lý thuộc sở hữu của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 285 lọ thủy tinh chứa chất lỏng, bên ngoài lọ ghi chữ Ketamin 10% INJ, 25ml được cất giấu trong 3 thùng bia mang nhãn hiệu Lào và trong túi xách tay của đối tượng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và tính hợp pháp.

Tại thời điểm đó, ông Tuấn Anh không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng nói trên và cho biết, đang trên đường vận chuyển về Việt Nam để bán kiếm lời.

Đối tượng và tang vật sau đó được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 19/12/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án và có công văn báo cáo đề xuất xử lý vụ việc vi phạm hành chính đối với hành vi của ông Phan Tuấn Anh.

Căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu đã được thẩm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đã ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 60 triệu đồng đối với ông Phan Tuấn Anh vì hành vi “Vận chuyển hàng cấm trong trường hợp hàng cấm có giá trị 50 triệu đồng đến dưới 70 triệu đồng” (Hội đồng định giá xác định 285 lọ dung dịch nhãn hiệu Ketamin 10% INJ 25ml ông Phan Tuấn Anh vận chuyển trái phép có giá trị 51,3 triệu đồng); buộc ông Tuấn Anh phải tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm nói trên.

Được biết, Ketamin 10% INJ 25 ml thuộc nhóm thuốc gây mê tổng quát, gây ra vô thức, ảo giác mạnh và giảm đau sau khi tiêm.

Đảo Lê