Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 63 phát hành ngày 26/5/2019

18:13 | 23/05/2019

(HQ Online) -  Báo Hải quan số 63 (2773) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 63 phat hanh ngay 2652019
Trang 1 số 63

“Nóng” nghị trường vì thuế rượu, bia

Hàng loạt vụ tai nạn thương tâm xảy ra gần đây do tài xế sử dụng rượu, bia đã “tiếp lửa” cho phiên thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia ngày 23/5/2019 của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Sửa Luật Quản lý thuế: Thể hiện sự cầu thị và tôn trọng ý kiến góp ý

Với những thay đổi của Luật Quản lý thuế (sửa đổi), kì vọng rằng các doanh nghiệp sẽ được hưởng một bầu không khí minh bạch, tích cực và bình đẳng hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh và tối ưu được lợi nhuận, giá trị trả về cho nhà đầu tư, cổ đông, người lao động. Đó là nhận định của Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Inteco xung quanh dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi).

Hải quan Bình Dương: Phát huy hiệu quả máy soi container

Theo kế hoạch ngày 27/5 tới, Cục Hải quan Bình Dương sẽ tổ chức lễ khánh thành địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung có trang bị máy soi container tại ICD Tân Cảng- Sóng Thần thuộc quyền quản lý của Chi cục Hải quan Sóng Thần. Đây là địa điểm trang bị máy soi container thứ 2 của Cục Hải quan Bình Dương nhằm giảm thời gian kiểm tra thực tế hàng cho DN.

Không có cơ chế ưu đãi riêng cho từng nhà đầu tư trong dự án cao tốc Bắc - Nam

Lần đầu tiên Bộ Giao thông vận tải tổ chức một hội nghị quốc tế công khai kêu gọi đầu tư tư nhân rót vốn vào một dự án giao thông - dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, được xác định là một dự án trọng điểm với số vốn đầu tư lên đến 118.716 tỷ đồng. Theo đó sẽ có 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Gỡ “nút thắt" giải phóng mặt bằng cho nhà đầu tư trong dự án cao tốc Bắc - Nam

“Siêu” dự án cao tốc Bắc – Nam hiện đang trong giai đoạn mở bán hồ sơ sơ tuyển và có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Phóng viên Báo Hải quan đã trao đổi với ông Nguyễn Viết Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư (PPP), Bộ Giao thông vận tải về những hỗ trợ cho nhà đầu tư cũng như những điều kiện đặc biệt của dự án.

VPA/FLEGT có hiệu lực: Gỗ vào EU không thể bứt phá ngay

Chính thức có hiệu lực vào ngày 1/6 tới, Hiệp định Đối tác tự nguyện về Thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản giữa Việt Nam và EU (VPA/FLEGT) dù không ngay lập tức tạo ra sự bứt phá cho XK gỗ và sản phẩm gỗ, song về dài lâu sẽ mở ra nhiều cơ hội rộng mở, bền vững cho nhóm mặt hàng này vào thị trường EU đầy tiềm năng.

Trong cơn “khát” điện

Bài 3: Tiết kiệm điện có là giải pháp "cứu cánh"?

Như đã đề cập ở bài trước, dù là nhiệt điện, thủy điện hay năng lượng tái tạo... thì thực tế cho thấy không có nguồn nào là vô tận. Bởi vậy, để đảm bảo an ninh năng lượng, song song với nỗ lực gia tăng nguồn điện, tiết kiệm tối đa điện năng là một trong những giải pháp được đánh giá khá căn cơ, quan trọng trong thời gian tới.

7 tỷ đồng bản quyền giải bóng đá King's Cup 2019: Bóng đá đâu chỉ là... đá bóng!

Bản quyền truyền hình bóng đá ngày càng tăng, nhất là với các giải đấu có đội tuyển Việt Nam tham dự vào lúc này. Chuyện chẳng lạ. Nhưng cái giá 7 tỷ đồng phải chi để chỉ xem thầy trò HLV Park Hang Seo đá giao hữu có 2 trận trên sân khách thì dường như là... đắt lè lưỡi!

Sự chia rẽ sâu sắc

Cuộc tổng tuyển cử quan trọng bầu Nghị viện châu Âu (EP) nhiệm kỳ 5 năm tới đã chính thức diễn ra từ ngày 23-26/5. Cuộc bầu cử năm nay được dư luận hết sức quan tâm trong bối cảnh bản đồ chính trị châu Âu đang có những thay đổi rất mạnh mẽ, khác hẳn cuộc bầu cử trước vào năm 2014.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS