Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 48 phát hành ngày 21/4/2019

19:21 | 18/04/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 48 (2758) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 48 phat hanh ngay 2142019
Trang 1 số 48

Sửa Luật Chứng khoán: "Cú hích" giúp nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào thời kì phát triển mạnh mẽ và đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức lớn. Việc sửa đổi Luật Chứng khoán được kì vọng sẽ là "cú hích" thúc đẩy thị trường phát triển trở thành kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế. Ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng Thư kí Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Nâng cao trách nhiệm của ngân hàng trong quá trình thu thuế điện tử

Bên cạnh việc nâng cấp hệ thống, tăng cường công tác hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) thì việc trao đổi thông tin thu nộp ngân sách nhà nước (NSNN) qua Cổng thanh toán điện tử hải quan và thực hiện nộp thuế điện tử 24/7 từ hệ thống xử lý của Hải quan và triển khai thực hiện tại các ngân hàng phối hợp thu cũng được Tổng cục Hải quan tập trung xử lý để hỗ trợ tốt hơn cho DN trong quá trình thu nộp thuế điện tử.

Phân tích phân loại hàng hóa: Áp dụng quản lý rủi ro, nâng cao trình độ công chức thực thi

Trong điều kiện hàng hóa ngày càng phong phú, đa dạng, cùng với đó là áp lực thông quan hàng hóa nhanh, tạo thuận lợi cho DN nên công chức hải quan thừa hành gặp nhiều khó khăn về nghiệp vụ phân loại, xác định áp mã số khi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa.

Không để tình trạng gửi mẫu phân tích, phân loại tràn lan như hiện nay

Phóng viên Báo Hải quan có cuộc trao đổi với ông Đỗ Văn Quang, Cục trưởng Cục Kiểm định hải quan về những biện pháp nâng cao công tác kiểm định, phân tích, phân loại của cơ quan Hải quan.

Chính sách thuế đối với hàng cho mượn và nguyên liệu luân chuyển

DN chế xuất cho DN nội địa mượn máy móc để gia công lại thì máy móc đó có chịu thuế NK và thuế GTGT? Nguyên liệu, vật tư NK được luân chuyển trong hệ thống công ty để sản xuất hàng hóa XK có được miễn thuế NK?… Những vướng mắc này của DN và hải quan địa phương đã được Tổng cục Hải quan hướng dẫn cụ thể.

Biên giới An Giang: “Nóng" tội phạm ma túy

Hơn 26 kg ma túy đá và ma túy tổng hợp vận chuyển trái phép từ Campuchia về Việt Nam vừa bị các lực lượng chống buôn lậu phát hiện, bắt giữ trên tuyến biên giới An Giang, khiến tuyến biên giới giáp ranh Campuchia đang nóng lên vì tội phạm ma túy.

“Cực" như giáo viên dạy hợp đồng

Nhiều giáo viên hợp đồng ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội có thâm niên công tác trong ngành Giáo dục từ 10-21 năm những cũng chỉ được ký hợp đồng ngắn hạn 3 tháng. Hiện tại mức lương mà những giáo viên này được hưởng khoảng 1,2 triệu đồng/tháng và không được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội trong từng ấy năm công tác.

Tiger Woods và sức hút của một thương hiệu

Chiến thắng của Tiger Woods tại giải Masters cuối tuần qua, danh hiệu major đầu tiên của anh kể từ năm 2008, được dự báo sẽ nâng doanh số cho các nhà tài trợ, đài truyền hình và các sân golf có may mắn tổ chức một giải đấu với sự tham gia của golfer người Mỹ. Một chiến thắng không chỉ mang dấu ấn chuyên môn mà còn là cú kinh doanh hoàn hảo.

Phép thử bất ngờ

Triều Tiên bất ngờ thông báo đã thử nghiệm một loại vũ khí có "hệ thống dẫn đường đặc biệt", mang theo "đầu đạn công phá mạnh", coi đây là “sự kiện có tầm quan trọng vô cùng to lớn” trong quá trình thúc đẩy sức mạnh quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Đây được coi là thông điệp mà Triều Tiên muốn gửi gắm tới Mỹ...

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS