Nhiều doanh nghiệp thủy sản tạm dừng hoạt động vì có F0

17:50 | 13/07/2021

(HQ Online) - Qua tầm soát chủ động các công nhân trước khi trở lại làm việc, 3 doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Sa Đéc - Đồng Tháp phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nhiều doanh nghiệp thủy sản tạm dừng hoạt động vì có F0
Hoạt động sản xuất tại CADOVIMEX II (Ảnh Trang web của doanh nghiệp)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp, ngày 13/7, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người thuộc Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản CADOVIMEX II, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long, Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn USFEED tại Khu Công nghiệp Sa Đéc.

Đây là các trường hợp được phát hiện qua tầm soát chủ động của các doanh nghiệp cho các công nhân trước khi trở lại làm việc vào ngày 12/7.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính, 3 trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung; đồng thời tổ chức phân luồng, cách ly riêng các công nhân làm việc chung phân xưởng của các công nhân mắc Covid-19. Qua rà soát ban đầu của 3 công ty, xác định được 105 F1.

Trong buổi làm việc với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Sa Đéc hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua của các doanh nghiệp, trong đó xây dựng phương án phòng chống dịch, chủ động test tầm soát dịch bệnh cho người lao động, hợp tác đưa đi cách ly đối với các ca F0.

Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu 3 doanh nghiệp có ca mắc Covid-19 nêu trên tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác phòng, chống dịch; đồng thời tiếp tục phối hợp với ngành chức năng, các địa phương khẩn trương điều tra, khoanh vùng, truy vết các F1, F2 bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, nơi cư trú của công nhân; thông báo danh sách công nhân tới các địa phương, yêu cầu các trường hợp liên quan nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế và chủ động khai báo.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhiều lao động, thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ: sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ. Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp chưa xây dựng phương án thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ cho đến khi xây dựng hoàn chỉnh. Thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là mang khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, đo thân nhiệt, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế.

Lê Thu