Facebook Twitter youtube Tiktok

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty TNHH Ngọc Diệp bị khởi tố

(HQ Online) - Mặc dù khai báo hải quan là nhập gần 6 tấn găng tay mới 100% để phục vụ công nhân trong các nhà máy nhưng Công ty TNHH Ngọc Diệp lại nhập găng tay đã qua sử dụng có xuất xứ Trung Quốc. Tuy nhiên, với sự kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Cục Hải quan Lạng Sơn) đã lật tẩy “chiêu thức” mà công ty này đã thực hiện nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Trước hành vi nhập khẩu hàng cấm và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, Hải quan Hữu Nghị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Ngọc Diệp.
Khởi tố hình sự Công ty TNHH Ngọc Diệp nhập lô hàng cấm găng tay đã qua sử dụng
Tự ý tiêu thụ 400 con lợn nhập khẩu chưa qua kiểm dịch, một DN bị Hải quan khởi tố
Phát hiện xe ô tô vận chuyển 2.700 chiếc găng tay cao su y tế đã qua sử dụng
Công chức Hải quan Hữu Nghị kiểm tra lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp.
Công chức Hải quan Hữu Nghị kiểm tra lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp.

Nhanh chóng “phanh phui”

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 1/2/2021, Công ty TNHH Ngọc Diệp đăng ký tờ khai hải quan số 103822851311/A11 tại Chi cục Hải quan Hữu Nghị nhập khẩu mặt hàng theo khai báo là “Găng tay PVC kết hợp cao su (găng tay bao), nhãn hiệu ZHEJIANG YASHIMEI, kích thước dài 23cm+-2cm, rộng 13cm+-2cm, dùng để chống các hóa chất hóa học phục vụ cho công nhân trong các nhà máy sản xuất, mới 100%”, số lượng 5.914kg, được đựng trong 546 thùng carton.

Ngay sau khi Công ty TNHH Ngọc Diệp hoàn tất đăng ký tờ khai chuyển lên, hệ thống hải quan điện tử đã phân lô hàng vào luồng Vàng và được thông quan theo quy định.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, xét thấy đây là mặt hàng nhạy cảm có liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch, nên ngay khi hàng vào đến bãi tập kết kiểm tra hàng hóa của Công ty CP Hữu Nghị Xuân Cương, ngày 2/2/2021, lãnh đạo Chi cục Hải quan Hữu Nghị đã ra thông báo số 249/TB-HQHN tạm dừng đưa hàng hóa qua khu vực giám sát để thực hiện kiểm tra thực tế toàn bộ lô hàng nhập khẩu. Kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa, Chi cục Hải quan Hữu Nghị xác định, hàng hóa là găng tay cao su đựng trong 546 thùng carton, có trọng lượng 5.460 kg và có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Qua kiểm tra thực tế, Hải quan Hữu Nghị nhận thấy lô hàng có dấu hiệu vi phạm nên đã phối hợp với Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol Hải quan Phòng lấy mẫu phân tích xác định tình trạng của toàn bộ lô hàng.

Căn cứ theo Chứng thư thẩm định giá số 564/CTh- VCHP ngày 3/3/2021 của Công ty CP Tư vấn thẩm định giá VCHP xác định, lô hàng hóa là găng tay đã qua sử dụng bằng cao su tổng hợp lưu, hóa, số lượng 5.460 kg có giá trị 163,8 triệu đồng.

Ngày 22/2/2021, Chi nhánh Công ty CP tập đoàn Vinacontrol Hải Phòng có Chứng thư giám định xác định số 21C08GHQ00008-01 và xác định, toàn bộ lô hàng thuộc tờ khai số 10382285131/A11 là mặt hàng găng tay bằng cao su tổng hợp đã được lưu hóa, đã qua sử dụng (hàng cũ) thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu theo quy định.

Sau khi xem xét, đối chiếu với quy định tại mục 2 Phụ lục 1 Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương và mục 1 Phụ lục 1 Thông tư 12/2018/TT-BCT ngày 15/6/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 69/2018/NĐ- CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ thì lô hàng găng tay cao su tổng hợp của Công ty TNHH Ngọc Diệp đã được lưu hóa đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Lô găng tay cao su đã qua sử dụng được đóng trong 546 thùng carton 	Ảnh: N. Hanh
Lô găng tay cao su đã qua sử dụng được đóng trong 546 thùng carton Ảnh: N. Hanh

Quyết định khởi tố hình sự

Với kết quả điều tra, xác minh và những chứng cứ, tài liệu đã thu thập được về vụ việc vi phạm, Chi cục Hải quan Hữu Nghị xác định, hành vi vi phạm của Công ty TNHH Ngọc Diệp có dấu hiệu của tội “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” được quy định tại Điều 190 Bộ luật Hình sự, có tình tiết tăng nặng định khung là “Buôn bán qua biên giới”.

Theo quy định tại Điều 164 Bộ luật Tố tụng hình sự, Điều 33 Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Điều 190 Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Luật số 12/2017/QH14 ngày 20/6/2017, để mạnh tay xử lý hành vi này của Công ty TNHH Ngọc Diệp, ngày 4/3/2021 Chi cục Hải quan Hữu Nghị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ- HQHN về tội “Buôn bán hàng cấm” tại xảy ra tại bãi tập kết kiểm tra hàng hóa của Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương thuộc thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Cùng ngày, căn cứ quy định tại Điều 154 Bộ luật Tố tụng hình sự, Chi cục Hải quan Hữu Nghị đã có công văn số 439/HQHN- TTHHXNK chuyển Quyết định khởi tố nêu trên kèm các tài liệu liên quan đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc theo quy định.

Qua vụ việc của Công ty TNHH Ngọc Diệp, đại diện Chi cục Hải quan Hữu Nghị chia sẻ, chuyện sản xuất, mua bán găng tay giả, nhất là găng tay đã qua sử dụng lâu nay đã diễn ra khá nhiều. Cơ quan chức năng cũng đã khởi tố không ít vụ án, đưa không ít bị can ra xử lý trước pháp luật. Thế nhưng, có thể vì lợi nhuận nhiều DN vẫn bất chấp gian lận và lợi dụng sơ hở trong chính sách pháp luật để tìm mọi cách đưa găng tay đã qua sử dụng từ nước ngoài vào trong nước.

Điều đáng nói, với hơn 5 tấn găng tay đã qua sử dụng NK từ Trung Quốc của Công ty TNHH Ngọc Diệp đăng ký tờ khai nêu mục đích “dùng để chống các chất hóa học phục vụ cho công nhân trong các nhà máy sản xuất, mới 100%”; nhưng chỉ qua kiểm tra thực tế thủ công, Hải quan Hữu Nghị đã sơ bộ phát hiện có dấu hiệu đã qua sử dụng, thuộc hàng cấm nhập khẩu. Nếu như những lô găng tay này đã sử dụng “chống các chất hóa học” nào đó, lại chui lọt vào nội địa nước ta sử dụng thì hậu quả thật khôn lường, đại diện Chi cục Hải quan Hữu Nghị nhấn mạnh.

Nụ Bùi

Tin liên quan

Hải quan kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu đầu vào trước nguy cơ Mỹ áp thuế

Hải quan kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu đầu vào trước nguy cơ Mỹ áp thuế

Cơ quan Hải quan đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu NK đầu vào nhằm ngăn chặn tình trạng hàng hóa nước ngoài “đội lốt” sản phẩm Việt Nam để XK sang Mỹ và các thị trường khác.
Hải quan khu vực III thu ngân sách vượt kịch bản

Hải quan khu vực III thu ngân sách vượt kịch bản

Đến hết ngày 15/4/2025, Chi cục Hải quan khu vực III thu ngân sách được 22.886,1 tỷ đồng, đạt 35,9% chỉ tiêu dự toán giao (63.800 tỷ đồng), tăng 6.596 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái, vượt so với kịch bản thu ngân sách do đơn vị xây dựng.
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào kho ngoại quan sau đó xuất bán hàng hóa sang nước thứ ba.
Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai vừa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai và Đội Quản lý thị trường số 1 - Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện 1 tàu vận chuyển trái phép than cám.
Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng được tỉnh Quảng Ninh xác định nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm là tăng cường hợp tác quốc tế nhất là với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Cục Hải quan vừa ban hành kế hoạch tăng cường kiểm soát ma túy, tiền chất của ngành Hải quan năm 2025.
Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tại Hội nghị giao ban công tác quý 1/2025 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức ngày 21/4/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...
Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Ngày 22/4, Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm buôn lậu, ma túy, trong Quý 1 năm 2025, Đội Kiểm soát hải quan – Chi cục Hải quan khu vực IX đã chủ trì bắt giữ 13 vụ vi phạm về vận chuyển hàng hóa không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan.
Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Thuế khu vực X về tăng cường công tác quản lý và thu hồi nợ thuế, Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung (Thanh Hóa) vừa công khai danh sách 70 người nộp thuế có số nợ thuế lớn, kéo dài.
Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) phát hiện, bắt giữ Phạm Thị Vân Anh, sinh năm 1984, ở phường Trà Cổ, TP Móng Cái, vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX vừa ban hành Thông báo số 423/TB-CCTKV09 về việc công khai danh sách người nộp thuế (địa bàn tỉnh Sơn La) còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước.
Thêm 1 vụ nghi nhập lậu vàng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài

Thêm 1 vụ nghi nhập lậu vàng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài

Lực lượng Hải quan và Công an vừa tiếp tục phát hiện một vụ nghi nhập lậu vàng từ nước ngoài về sân bay quốc tế Nội Bài.
Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Ngày 17/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử và tuyên án đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng 12 năm tù về tội chế tác 4 kg vàng ròng, dùng làm trang sức để vận chuyển lậu từ Lào vào Việt Nam.
Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Tính đến ngày 31/3/2025, toàn ngành Thuế đã xử lý 24.588 trường hợp vi phạm kinh doanh thương mại điện tử, trong đó doanh nghiệp là 124 và cá nhân là 24.464. Số thuế xử lý truy thu và phạt là 469 tỷ đồng.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Chi cục Thuế khu vực XVII: nhiều nguồn thu, sắc thuế tăng khá

Chi cục Thuế khu vực XVII: nhiều nguồn thu, sắc thuế tăng khá

Tổng thu ngân sách trong quý I/2025 do Chi cục Thuế khu vực XVII (gồm tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long) thực hiện được hơn 13.548 tỷ đồng, đạt 36,7% dự toán.
Phát hiện thêm đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em

Phát hiện thêm đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xác định là làm giả là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2.
TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn” để kết nối và lan toả cách thể hiện tình yêu nước từ cộng đồng, từ đó tạo nên một bộ sưu tập cảm hứng sống động, chân thực và có giá trị lâu dài cho thế hệ hôm nay và mai sau.
Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) và Công ty cổ phần Mía đường Sơn La triển khai thu mua, vận chuyển mía nguyên liệu từ Hủa Phăn về Việt Nam.
Xuất khẩu qua nền tảng số  - “đường cao tốc” mới cho hàng Việt Nam

Xuất khẩu qua nền tảng số - “đường cao tốc” mới cho hàng Việt Nam

Xuất khẩu qua nền tảng số đang trở thành “đường cao tốc” mới cho hàng Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

Theo Cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng đầu năm 2025 do ngành Thuế thực hiện đạt 668.313 tỷ đồng, bằng 38,9% dự toán, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Người nộp thuế dễ dàng thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân thông qua một số thao tác đơn giản trên eTax Mobile.
Chi cục Thuế khu vực XVII: nhiều nguồn thu, sắc thuế tăng khá

Chi cục Thuế khu vực XVII: nhiều nguồn thu, sắc thuế tăng khá

Tổng thu ngân sách trong quý I/2025 do Chi cục Thuế khu vực XVII (gồm tỉnh Long An, Tiền Giang, ...
Hải quan kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu đầu vào trước nguy cơ Mỹ áp thuế

Hải quan kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu đầu vào trước nguy cơ Mỹ áp thuế

Cơ quan Hải quan tăng cường kiểm soát nguồn nguyên liệu NK đầu vào nhằm ngăn chặn tình trạng hàng ...
Quy định về xử phạt vi phạm hành chính thuế, hóa đơn sửa đổi gì

Quy định về xử phạt vi phạm hành chính thuế, hóa đơn sửa đổi gì

Ngày 24/4/2025, Cục Thuế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một ...
Sửa đổi 7 luật lĩnh vực tài chính, đầu tư

Sửa đổi 7 luật lĩnh vực tài chính, đầu tư

Dự thảo Luật sửa 7 luật sẽ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, Luật Thuế ...
Chi cục Thuế Khu vực I: đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử tới hộ kinh doanh

Chi cục Thuế Khu vực I: đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử tới hộ kinh doanh

Chi cục Thuế Khu vực I (Hà Nội, Hòa Bình) đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ...
Kê khai khoản chiết khấu theo sản lượng mua bán

Kê khai khoản chiết khấu theo sản lượng mua bán

Công ty TNHH Wilmar Marketing CLV đề nghị Cục Hải quan hướng dẫn việc kê khai khoản chiết khấu theo ...
Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) và Công ty cổ phần Mía ...
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, ...
Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Trung Quốc đang tăng mạnh gần đây.
Sơn La rà soát quy hoạch vùng phát triển cây ăn quả xuất khẩu

Sơn La rà soát quy hoạch vùng phát triển cây ăn quả xuất khẩu

Tỉnh Sơn La đề nghị các huyện, thị xã rà soát quy hoạch vùng phát triển cây ăn quả...
Bắc Giang hợp tác tiêu thụ vải thiều

Bắc Giang hợp tác tiêu thụ vải thiều

Bắc Giang bắt đầu xây dựng kế hoạch, hợp tác với các doanh nghiệp để đa dạng thị trường tiêu ...
Một doanh nghiệp hủy đơn hàng xuất khẩu đi Hoa Kỳ trị giá gần 1 triệu USD

Một doanh nghiệp hủy đơn hàng xuất khẩu đi Hoa Kỳ trị giá gần 1 triệu USD

41 tờ khai hàng xuất khẩu đi Hoa Kỳ của doanh nghiệp thực hiện qua cửa khẩu TPHCM đã hủy ...
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ...
Tăng thuế - biện pháp hiệu quả nhất để giảm tiêu dùng thuốc lá

Tăng thuế - biện pháp hiệu quả nhất để giảm tiêu dùng thuốc lá

Tăng thuế thuốc lá là giải pháp được khuyến nghị mạnh mẽ nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ, cải thiện ...
Thủ tục hải quan đối với hóa chất xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan đối với hóa chất xuất nhập khẩu

Về xác định chính sách đối với hóa chất, tiền chất nhập khẩu, xuất khẩu hay vướng mắc đối với ...
Xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán

Xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán

Cục Hải quan vừa có trả lời và hướng dẫn xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp (DN) ...
Đề xuất hàng hóa từ 5 triệu đồng phải chuyển khoản mới được khấu trừ thuế

Đề xuất hàng hóa từ 5 triệu đồng phải chuyển khoản mới được khấu trừ thuế

Để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với ...
Hướng dẫn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới

Hướng dẫn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới

Doanh nghiệp được áp dụng thuế suất thuế TNDN 17% khi thực hiện dự án đầu tư mới vào các ...
TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn” để kết nối và lan toả cách thể hiện ...
Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

“Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường” là chủ đề hội nghị do Trung tâm Xúc ...
SIC Tech Day 2025: Lan tỏa tinh thần sáng tạo và đưa công nghệ đến gần hơn với thế hệ trẻ

SIC Tech Day 2025: Lan tỏa tinh thần sáng tạo và đưa công nghệ đến gần hơn với thế hệ trẻ

Sau 2 sự kiện tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, SIC Tech Day 2025 đã mang lại cơ hội ...
GLC Group - hợp tác cùng toả sáng

GLC Group - hợp tác cùng toả sáng

GLC Group khẳng định luôn nỗ lực gắn kết, trân trọng yếu tố con người - yếu tố nhân hòa ...
FAST500 năm 2025: Tôn vinh doanh nghiệp Việt trỗi dậy giữa nghịch cảnh

FAST500 năm 2025: Tôn vinh doanh nghiệp Việt trỗi dậy giữa nghịch cảnh

Công bố Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Top 100 Doanh nghiệp triển vọng tăng ...
Hơn 10.000 nhà mua hàng, đại lý tìm nguồn cung và nhà bán lẻ tại Việt Nam

Hơn 10.000 nhà mua hàng, đại lý tìm nguồn cung và nhà bán lẻ tại Việt Nam

30.000 mặt hàng xuất khẩu đạt chuẩn được giới thiệu tại Global Sourcing Fair Vietnam 2025, dự kiến đón hơn ...
Phiên bản di động