Nhận mức xử phạt 300 triệu đồng và đình chỉ 12 tháng, Vạn Phát Hưng nói chỉ “vô tình vi phạm"

14:53 | 08/10/2021

(HQ Online) - Ngoài mức phạt hành chính 300 triệu đồng, Vạn Phát Hưng còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản trong 12 tháng.

Xử phạt hai cá nhân 1,2 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu FTM
Công ty Supe lân Apromaco Lào Cai bị phạt 100 triệu đồng do vi phạm về môi trường
Nhận mức xử phạt 300 triệu đồng và đình chỉ 12 tháng, Vạn Phát Hưng nói chỉ “vô tình vi phạm
Thanh tra TPHCM đã phát hiện một loạt sai phạm tại dự án Khu dân cư Nhơn Đức của Vạn Phát Hưng

Công ty CP Vạn Phát Hưng vừa công bố thông tin về quyết định của UBND TPHCM xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án Khu dân cư Nhơn Đức (huyện Nhà Bè, TPHCM), có quy mô 9,33 ha.

Cụ thể, Vạn Phát Hưng đã bị UBND TPHCM xử phạt 300 triệu đồng đối với hành vi vi phạm “Kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không bảo đảm đầy đủ điều kiện theo quy định” vào ngày 2/6/2021. Đồng thời, Công ty bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng.

Giải trình về vi phạm này, Vạn Phát Hưng cho biết, dự án Nhơn Đức đã có quyết định bàn giao đất từ năm 2010, sản phẩm dự án Nhơn Đức cũng đã được đưa vào kinh doanh từ giữa năm 2017 trong khi kết luận thanh tra của UBND TP.HCM lại thực hiện vào cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 và ra quyết định xử phạt vào giữa năm 2021.

“Việc triển khai thực hiện dự án trong thời gian dài nên không tránh khỏi các quy định pháp luật thay đổi. Vì thế, công ty chúng tôi vô tình có hành vi vi phạm quy định về kinh doanh bất động sản” – ông Trương Thành Nhân, Tổng giám đốc Vạn Phát Hưng nêu trong bản giải trình.

Hiện Vạn Phát Hưng đã hoàn thành việc nộp phạt và đã khắc phục vi phạm theo kết luận thanh tra của UBND TPHCM.

Ban lãnh đạo công ty cũng khẳng định, quyết định xử phạt không ảnh hưởng đến việc công ty vẫn tiếp tục thực hiện thủ tục pháp lý theo quy định để triển khai các dự án sắp tới, đồng thời sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc vi phạm này cho các dự án tiếp theo.

Nguyễn Hiền