Nâng cao năng lực quản trị rủi ro phế liệu, phế phẩm của doanh nghiệp

15:41 | 03/12/2022

(HQ Online) - Hội thảo “Quản trị rủi ro phế liệu, phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan: Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 13/12/2022

Quản trị rủi ro xuất nhập tồn trong báo cáo quyết toán hải quan
Hội thảo Quản trị rủi ro xuất nhập tồn trong báo cáo quyết toán hải quan
Tổ chức hướng dẫn kỹ năng khai, lập báo cáo quyết toán cho doanh nghiệp gia công
Nâng cao năng lực quản trị rủi ro phế liệu, phế phẩm của doanh nghiệp

Theo thông tin từ Công ty CP Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG), công ty này sẽ phối hợp cùng Liên minh Hỗ trợ công nghiệp Việt Nam (VISA) tổ chức chuỗi sự kiện Quản trị rủi ro trong báo cáo quyết toán hải quan dành cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu.

Trong chuỗi sự kiện này, Hội thảo “Quản trị rủi ro phế liệu, phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan: Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững” nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao kiến thức quản trị trong công tác báo cáo quyết toán hải quan, kỹ năng “quản trị rủi ro” theo từng bước trong quy trình báo cáo quyết toán hải quan, đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình định mức và báo cáo quyết toán hải quan.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng muốn đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quát nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắc xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm. Công ty CP Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG) phối hợp cùng Liên minh Hỗ trợ công nghiệp Việt Nam (VISA) tổ chức chuỗi sự kiện Quản trị rủi ro trong báo cáo quyết toán hải quan dành cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu.

Trước đó, InterLOG và Liên minh VISA cũng đã phối hợp tổ chức thành công chuỗi sự kiện với ba hội thảo “Báo cáo quyết toán hải quan dành cho lãnh đạo doanh nghiệp” (17/12/2021), “Định mức trong báo cáo quyết toán Hải quan” (14/3/2022), “Quản trị rủi ro xuất nhập tồn trong báo cáo quyết toán hải quan - Giải pháp quản lý số liệu và phối hợp nội bộ” (13/7/2022). Chuỗi sự kiện này đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức Chính phủ, hiệp hội ngành hàng và hơn 800 doanh nghiệp trên cả nước.

Theo ban tổ chức, nối tiếp thành công trên, InterLOG và Liên Minh VISA tiếp tục tổ chức hội thảo Quản trị rủi ro phế liệu, phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan: Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững”. Với sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia hải quan, chuyên gia báo cáo quyết toán của InterLOG, hội thảo sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp nâng cao kiến thức quản trị trong công tác báo cáo quyết toán hải quan, khả năng quản trị rủi ro ở từng hạng mục trong quy trình báo cáo quyết toán hải quan, hạn chế sai sót cho doanh nghiệp...

Hội thảo “Quản trị rủi ro phế liệu, phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan: Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững” được tổ chức với 2 hình thức:

- Trực tiếp: Tại hội trường tòa nhà điều hành Ban quản lý KCN VSIP Hải Phòng

- Trực tuyến: Zoom Webinar (phía Bắc và phía Nam)

- Thời gian: 13h45 - 17h00 ngày 13/12/2022

Để biết thêm nội dung chi tiết của chương trình doanh nghiệp tham khảo tại:https://ldp.page/6374b4d43d72d00020a9d5b4;

Đăng ký tham gia chương trình: https://interlog.page.link/TChaiquan

Lê Thu