Mytel trở thành nhà mạng lớn thứ ba tại Myanmar

20:07 | 09/05/2019

(HQ Online) - Sau gần 1 năm chính thức kinh doanh dịch vụ viễn thông tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) tại Myanmar đã trở thành nhà mạng đứng thứ 3 về thị phần.

mytel tro thanh nha mang lon thu ba tai myanmar Viettel phát sóng trạm 5G đầu tiên của Việt Nam
mytel tro thanh nha mang lon thu ba tai myanmar Viettel đạt doanh thu 54.400 tỷ đồng trong quý I nhờ bùng nổ 4G
mytel tro thanh nha mang lon thu ba tai myanmar Viettel lập kỷ lục về số sản phẩm dịch vụ đạt giải thưởng Sao Khuê 2019
mytel tro thanh nha mang lon thu ba tai myanmar

Ngày 9/5/2019, Mytel đã vượt mốc 5,5 triệu khách hàng, vươn lên chiếm hơn 14% thị phần viễn thông di động và đứng thứ 3 trên thị trường. 3 nhà mạng khác là MPT, Telenor và Ooredoo lần lượt nắm 44,5%, 28,4% và 13% thị phần.

Trong thời gian tới, Mytel sẽ tiếp tục nâng cấp hạ tầng, xây dựng thêm 600 trạm thu phát sóng và 420km cáp dẫn truyền. Các trạm phát sóng được xây dựng nhằm đảm bảo cho việc Mytel có thể phủ sóng trên hầu hết lãnh thổ của quốc gia Myanmar, cung cấp dịch vụ tới cả những vùng xa xôi nhất của đất nước này.

Ngoài chiến lược kinh doanh đã được xây dựng bài bản ngay từ ngày đầu khi khai trương, với từng địa phương tại Myanmar, Mytel đã có những cách tiếp cận khác biệt, tạo nên kết quả hoạt động bất ngờ. Trước đó, vào ngày 17/04/2019, nhân ngày đại lễ Độc lập của Myanmar, Mytel đã chính thức khai trương hoạt động tại Bang Wa, trở thành nhà mạng Myanmar đầu tiên kinh doanh dịch vụ viễn thông tại đây.

Tại đây, Mytel đang có hạ tầng với 6 trạm thu phát sóng và 330km cáp dẫn truyền, sẵn sàng cung cấp đầy đủ dịch vụ 2G & 4G cho người dân địa phương. Hay tại chi nhánh Sagaing của Mytel, dịp lễ Té nước trong tháng 4/2019, thuê bao di động của chi nhánh tăng trưởng rất mạnh. Nếu trước đó bình quân mỗi ngày chi nhánh phát triển mới được 1.000 thuê bao thì thì sau lễ hội tăng lên 2.500 thuê bao, tăng 250%.v.v…

Mytel chính thức khai trương ngày 9/6/2018 và trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng 4G toàn quốc tại Myanmar và cũng là công ty đầu tiên áp dụng cách tính cước theo block 1 giây (tính trên từng giây). Chỉ sau 10 ngày khai trương, Mytel đã vượt 1 triệu người đăng ký dùng dịch vụ. Với hơn 5,4 triệu thuê bao – Mytel đạt một tốc độ tăng trưởng hiếm mạng viễn thông nào trên thế giới có được và là tốc độ tăng trưởng kỷ lục trong số 11 thị trường viễn thông mà Viettel đang kinh doanh (bao gồm cả Việt Nam).

Năm 2019, Mytel đặt mục tiêu đạt mốc thuê bao 8 triệu, và kinh doanh có lãi.

M.Dung