Viettel lập kỷ lục về số sản phẩm dịch vụ đạt giải thưởng Sao Khuê 2019

18:45 | 22/04/2019

(HQ Online) - Tại lễ trao giải Sao Khuê 2019 vừa tổ chức ngày 21/4, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã lập kỷ lục với 12 trong tổng số 94 sản phẩm được vinh danh. Đây là năm thứ ba liên tiếp kể từ 2017, số lượng sản phẩm của Viettel được trao thưởng tăng dần đều.

viettel lap ky luc ve so san pham dich vu dat giai thuong sao khue 2019
Sản phẩm Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai của Viettel lọt vào Top 10 sản phẩm xuất sắc nhất của Sao Khuê 2019
viettel lap ky luc ve so san pham dich vu dat giai thuong sao khue 2019 Viettel giảm 67% cước gọi quốc tế tới Myanma từ tháng 4
viettel lap ky luc ve so san pham dich vu dat giai thuong sao khue 2019 Viettel giảm giá lên tới 99% cước dịch vụ Data Roaming tại các nước
viettel lap ky luc ve so san pham dich vu dat giai thuong sao khue 2019 Lợi nhuận của Viettel tại Burundi tăng hơn 200% trong năm 2018

Năm nay, vượt qua 96 doanh nghiệp tham gia đề cử sản phẩm, Viettel giữ vững vị thế là đơn vị có nhiều sản phẩm, dịch vụ nhất được vinh danh tại Hệ thống giải thưởng này.

12 sản phẩm Viettel được vinh danh là những sản phẩm cốt lõi, trọng tâm trong chiến lược tiên phong trở thành nhà cung cấp dịch vụ số của Tập đoàn, trải đều từ các công cụ quản trị nội bộ trong Viettel đến các ứng dụng cho khách hàng; từ công cụ quản trị cho doanh nghiệp đến công cụ quản trị cho chính quyền.

Kết quả này cho thấy Tập đoàn Viettel đang tiếp tục duy trì vị thế tiên phong với những đóng góp trong công cuộc Chuyển đổi số tại Việt Nam.

Trong số các sản phẩm đạt giải lần này, sản phẩm Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai của Viettel lọt vào Top 10 sản phẩm xuất sắc nhất của Sao Khuê 2019 nhờ thỏa mãn các tiêu chí: độc đáo, hiệu quả, sự tiên phong trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai được thiết kế theo hướng chuyển đổi hình thức thông tin cảnh báo từ phương thức truyền thống sang công nghệ số, IoT (kết nối Internet vạn vật). Đây là hệ thống tích hợp phát tin cảnh báo khi có tình huống thiên tai khẩn cấp, điều hành ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trực tiếp từ Trung ương đến người dân trong khu vực cần cảnh báo bằng âm thanh (còi hú, bản tin phát thanh), ánh sáng và tin nhắn qua mạng thông tin di động.

Hiện nay, hệ thống này được triển khai dọc bờ biển từ Hà Tĩnh đến Bà Rịa – Vũng Tàu và 2 tỉnh Quang Nam, Đà Nẵng. Trong thời gian tới, ứng dụng 4.0 này có thể triển khai lắp đặt tại các vùng có khả năng xảy ra thiên tai như hạ du hồ thủy điện, hồ chứa nước, đập thủy điện...,đóng vai trò quan trọng trong công tác điều hành ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân và tổ chức trong vùng ảnh hưởng có hành động ứng phó kịp thời, khắc phục hậu quả, nhằm giảm nhẹ thiệt hại về người và tài sản, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế.

Từ năm 2011 đến nay, sau khi Giải thưởng Sao Khuê chính thức chuyển thành Chương trình bình chọn công nhận sản phẩm, dịch vụ, Viettel đã có tổng 75 sản phẩm đạt giải, tương đương 14% trong 530 sản phẩm từng được vinh danh.

Sao Khuê là giải thưởng thường niên được thành lập từ năm 2003 bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), dành cho cho các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT nổi bật của doanh nghiệp trong nước.

Danh hiệu Sao Khuê 2019 chú trọng vào các sản phẩm đóng vai trò tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.

M.Dung