Một ngày bắt giữ hai vụ buôn lậu

08:10 | 19/08/2016

(HQ Online)- Lực lượng chức năng tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia đã xuất sắc phát hiện và bắt giữ hai vụ buôn lậu ma túy và sừng tê giác trong buổi chiều ngày 14-8.

mot ngay bat giu hai vu buon lau

Varadi Adrian cùng tang vật

Nam nghi phạm Varadi Adrian 35 tuổi, quốc tịch Rumani đã bị Hải quan và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia chặn lại kiểm tra khi vừa đến sân bay quốc tế Phnom Penh trên chuyến bay QR 970 từ Brasil, sau khi quá cảnh qua hai nước Qatar và Việt Nam.

Qua kiểm tra hành lý ký gởi của anh ta, đã phát hiện 11 gói nilon màu đen chứa cocaine bên trong, với tổng trọng lượng khoảng 4.960 gam.

Đối tượng và tang vật đã được chuyển sang Cục chống ma túy - Cảnh sát Hoàng gia Campuchia để tiến hành điều tra mở rộng.

mot ngay bat giu hai vu buon lau

Weng Zhiyong cùng tang vật

Cùng chuyến bay trên, một nam công dân Trung Quốc 32 tuổi, tên Weng Zhiyong cũng đã bị Hải quan nghi vấn và tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân.

Kết quả kiểm tra, đã phát hiện tổng cộng 8 khúc sừng tê giác đã được cắt sẵn, nặng khoảng 4,38kg. Sau khi ráp lại các khúc sừng này, đã cho thấy tang vật là 2 chiếc sừng tê giác hoàn chỉnh.

Đối tượng khai đi du lịch từ Namibia, quá cảnh sang Qatar và Việt Nam đến Campuchia thì bị bắt giữ.

Sự việc đang được nhà Hải quan Campuchia tiến hành điều tra.

Duy Hà (theo koonkhmer)