Medlatec - 25 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

18:45 | 06/03/2021

(HQ Online) - Từ một phòng xét nghiệm thuộc phòng khám đa khoa tư nhân Y cao. Sau ¼ thế kỷ, Med Group đã trở thành một thương hiệu lớn với 30 công ty trên nhiều mảng kinh doanh. Thương hiệu Medlatec đã hiện diện ở 48 tỉnh thành trong cả nước với nhiều quy mô khác nhau.

Herbalife Việt Nam nhận giải “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
Hiệu quả lớn từ ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh tại Medlatec
Anvy đồng hành cùng Chương trình 'Vì sức khỏe người Việt'

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Med Group ngày 6/3, ông Nguyễn Trí Anh, Tổng giám đốc Medlatec tự hào nói về hành trình 25 năm trưởng thành của Med Group.

Medlatec - 25 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Trần Quý Tường trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác.

Theo đó, từ 5 thành viên sáng lập cùng hai nhân viên khởi đầu khởi nghiệp, đến nay, Med Group đã có hơn 1.400 cán bộ nhân viên đang hăng say làm việc, mệt mài cống hiến.

Từ những máy móc bán tự động thô sơ ban đầu, Med Group hiện tại đang sở hữu hệ thống xét nghiệm tự động hàng đầu Việt Nam và đang tiến vào những lĩnh vực thách thức nhất của xét nghiệm y học như Gene, vi lượng…

Riêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, đồng hành cùng cộng đồng đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa Medlatec trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 vào ngày 3/4/2020, công suất khoảng 12.000 -17.000 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Theo đó, Bệnh viện đã thực hiện tiếp nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các Bệnh viện được phân công trên địa bàn TP Hà Nội; thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định với người dân có nhu cầu xuất nhập cảnh.

Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh bùng phát vào dịp Tết Nguyên đán, Bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoại viện hỗ trợ tại địa phương có dịch bùng phát.

Tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED- GROUP, đại diện Bộ Y tế đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có những cống hiến, thành tích xuất sắc cho sự phát triển của Medlatec.

Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến kịp thời của các cán bộ nhân viên, trong buổi lễ này, đại diện Ban lãnh đạo, ThS. Nguyễn Trí Anh, Tổng Giám đốc cũng trao biểu trưng của tập đoàn tới các cá nhân xuất sắc và những cán bộ có thâm niên làm việc lâu năm.

Ngoài ra, Người sáng lập - GS.AHLĐ. Nguyễn Anh Trí trao khen thưởng tới những cá nhân có đóng góp, cống hiến đặc biệt.

D.Ngân