Kết nối tiêu thụ nhãn cho các tỉnh miền Tây

21:03 | 29/07/2021

(HQ Online) - Ngày 29/7, tại hội nghị kết nối trực tuyến giữa điểm cầu Đồng Tháp, Sóc Trăng với điểm cầu tại Hà Nội để các doanh nghiệp tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP cho 2 địa phương này. Đã có nhiều biên bản ghi nhớ được kí kết.

Kết nối tiêu thụ nhãn cho các tỉnh miền Tây
Nhãn Châu Thành trên sàn thương mại điện tử Voso.vn (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Theo thống kê, toàn tỉnh Đồng Tháp có hơn 5.340 ha trồng nhãn. Sản lượng mỗi năm ước tính hơn 53.000 tấn. Tính riêng tại huyện Châu Thành- địa phương trồng nhãn nhiều nhất tỉnh, đã có hơn 3.660 ha. Dự kiến từ nay đến cuối năm, toàn tỉnh có 1.230 ha nhãn sẽ thu hoạch, sản lượng hơn 11.600 tấn.

Cùng với nhãn, tỉnh Đồng Tháp còn có rất nhiều nông sản khác cần kết nối tiêu thụ, như: khoai lang, cá tra, lúa, xoài, chanh, ổi, quýt, mít, mận, thanh long.. Ngoài ra, có 160 sản phẩm OCOP của tỉnh từ 3 sao đến 4 sao đang có nhu cầu kết nối tiêu thụ.

Tại tỉnh Sóc Trăng, diện tích trồng nhãn toàn tỉnh 3.130 ha, đang cho trái 2.536 ha. Thời gian thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 12 với sản lượng khoảng 24.400 tấn.

Kết thúc hội nghị, đã có 3 biên bản ghi nhớ được ký kết, trong đó tỉnh Đồng Tháp có 2 biên bản ghi nhớ. Cụ thể, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp sẽ đại diện cho Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hồng Thái, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nguyên Hậu ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp đại diện cho Công ty TNHH chế biến thuỷ sản Tuấn Cường kết nối với Dự án Hỗ trợ tiêu thụ nông sản EATDELI.

Cùng ngày, để giúp nông dân huyện Châu Thành tiêu thụ nhãn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhiều địa phương đang siết chặt giãn cách xã hội, Sở Công Thương Đồng Tháp đã phối hợp với các đơn vị để đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử: Postmart.vn và Voso.vn.

Được biết, từ đầu tháng 7/2021 đến nay, đã có hơn 200 sản phẩm của Đồng Tháp (đa số là sản phẩm OCOP) được bán trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada, Postmart...

Lê Thu