HSBC Việt Nam bổ nhiệm một giám đốc người Việt

16:29 | 22/04/2019

(HQ Online) - Ngày 22/4, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) công bố bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh vào vị trí Giám đốc toàn quốc Khối Ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản. Ông Phương Tiến Minh trở thành người Việt Nam đầu tiên nắm giữ vị trí quan trọng này tại ngân hàng.

hsbc viet nam bo nhiem mot giam doc nguoi viet Ngân hàng HSBC được nhận cờ thi đua của Chính phủ
hsbc viet nam bo nhiem mot giam doc nguoi viet HSBC Việt Nam đẩy mạnh thanh toán thuế hải quan điện tử
hsbc viet nam bo nhiem mot giam doc nguoi viet HSBC phát hành thẻ tín dụng dành riêng cho thị trường Việt Nam
hsbc viet nam bo nhiem mot giam doc nguoi viet HSBC triển khai ứng dụng giúp theo dõi các giao dịch thương mại
hsbc viet nam bo nhiem mot giam doc nguoi viet
Ông Phương Tiến Minh

Theo HSBC, với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn và sự nhiệt tình đổi mới, ông Phương Tiến Minh sẽ dẫn dắt mảng bán lẻ của ngân hàng HSBC Việt Nam tiếp tục phát triển tại một trong những thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh nhất và năng động nhất tại Đông Nam Á.

Ông Minh cho biết, Khối Ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản là một mảng kinh doanh góp phần quan trọng vào tăng trưởng của cả ngân hàng. Mục tiêu của HSBC là luôn nâng cao dịch vụ với các gói sản phẩm nổi trội hướng tới khách hàng nhằm giúp họ có những trải nghiệm ngân hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn. Hiện HSBC đang đầu tư vào tương lai của ngành ngân hàng, chiến lược hóa việc phát triển cơ sở hạ tầng, tìm cách thực hiện các giải pháp sáng tạo hơn… để đẩy mạnh mảng kinh doanh này hơn nữa, giúp ngân hàng và khách hàng của mình cùng phát triển.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cũng cho hay, hiện đang là giai đoạn đầy hào hứng đối với ngành ngân hàng Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nói chung và cho mảng ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản đang thể hiện rất nhiều tiềm năng nói riêng. Nhờ những kinh nghiệm làm việc đa dạng trong một số ngành, ông Phương Tiến Minh có hiểu biết sâu rộng và kiến thức chuyên môn linh hoạt về thị trường. Do đó, ông Hải cho rằng ông Phương Tiến Minh sẽ lãnh đạo khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản thành công, nắm bắt các cơ hội phát triển thông qua việc đem lại những trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trên nhiều kênh, đặc biệt là kỹ thuật số. Từ đó giúp HSBC Việt Nam trở nên khác biệt.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc một thời gian tại Mỹ, năm 2005 ông Phương Tiến Minh trở về Việt Nam và làm việc tại ngân hàng HSBC Việt Nam. Ông Minh đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại HSBC. Trong đó, ở vị trí Giám đốc Cấp cao phụ trách chiến lược và phát triển sản phẩm, ông Minh đã thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm thẻ - sản phẩm chủ đạo của ngân hàng thông qua các chương trình tiếp thị năng động, các sản phẩm sáng tạo và các chương trình gia tăng giá trị cho khách hàng. Năm 2015, ông Phương Tiến Minh đã chuyển sang làm việc tại một ngân hàng Việt Nam và nắm giữ các vị trí quan trọng. Sau đó ông Phương Tiến Minh làm việc tại một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc Marketing vào năm 2016, trước khi nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Quản lý các kênh phân phối.

Nguyễn Hiền