Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam: Sẽ tiếp tục kết nạp hơn 1.000 hội viên

20:11 | 28/09/2015

(HQ Online)- Thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VARs) cho biết, tính đến tháng 9-2015, tổng số hội viên của Hội Môi giới BĐS Việt Nam là 600 hội viên.  

hoi moi gioi bat dong san viet nam se tiep tuc ket nap hon 1000 hoi vien

Hội Môi giới BĐS Việt Nam đã có 600 hội viên. Ảnh minh họa: Internet.

Hội Môi giới BĐS Việt Nam chính thức ra mắt vào tháng 5-2015. Từ đó đến nay, Hội đã tổ chức kết nạp và trao giấy chứng nhận Hội viên đợt đầu tiên cho gần 600 tổ chức, cá nhân của cả 2 miền, đồng thời đã hoàn thiện và ra mắt cổng thông tin của Hội.

Về kế hoạch phát triển Hội viên trong thời gian tới, Hội dự kiến sẽ kết nạp thêm 300 hội viên khu vực phía Bắc, 700 hội viên phía Nam và 100 hội viên khu vực miền Trung. Song song với việc tiếp tục kêu gọi, quy tụ thêm Hội viên, VARs sẽ tiến hành cấp thẻ Hội viên cho các cá nhân có chứng chỉ hành nghề. Đây sẽ là 1 trong những cơ sở để người tiêu dùng kiểm định thông tin về nhà môi giới qua công cụ website của VARs, từ đó có những giao dịch hiệu quả hơn.

Trong tháng 10-2015, VARs sẽ tổ chức chương trình gặp mặt Hội viên, là hoạt động nhằm gắn kết hội viên, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động ngành nghề, tâm tư nguyện vọng, từ đó VARs có biện pháp giúp đỡ, tháo gỡ và bảo vệ cho hội viên. Hoạt động này sẽ được diễn ra tại cả hai khu vực, TP Hồ Chí Minh vào ngày 2-10 và Hà Nội ngày 9-10.

Cũng trong tháng 10-2015, Hội sẽ phát động chương trình Vinh danh Nhà môi giới BĐS, Đơn vị phân phối BĐS và Hội viên tiêu biểu. Dự kiến lễ công bố và trao giải chương trình vinh danh sẽ được diễn ra vào Hội nghị tổng kết hoạt động Hội tháng 1-2016.

Chương trình này cũng là một phần của lộ trình VARs công bố các nhà môi giới, đơn vị phân phối, sàn giao dịch BĐS đủ điều kiện hành nghề. Việc phân loại, đánh giá các cá nhân, đơn vị môi giới sẽ dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe về ngành nghề như: quy chuẩn đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, hiệu quả kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển thị trường, các thành tích đạt được trong năm…

Hoài Anh