HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng và an cư cho người nghèo

06:32 | 01/08/2020

(HQ Online) - Chia sẻ, đồng hành cùng bà con nghèo và cộng đồng xã hội, HDBank tiếp tục hành trình "đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" cho gần 200 bệnh nhân tỉnh Bạc Liêu, đồng thời tài trợ xây mới 9 ngôi nhà tặng bà con nghèo tại Tây Ninh.

HDBank tiếp tục vào Top những Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
HDBank tiếp tục vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á
hdbank tiep tuc hanh trinh mang lai anh sang va an cu cho nguoi ngheo
Đại diện HDBank tặng quà cho bệnh nhân được mổ mắt miễn phí

Ngày 30/7/2020, với sự tài trợ chi phí từ HDBank, phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, bệnh viện đa khoa Phước Long (TP Bạc Liêu), gần 200 bệnh nhân nghèo bị đục tinh thể mắt đã được tiến hành phẫu thuật miễn phí đem lại ánh sáng.

Tuy chi phí phẫu thuật không cao nhưng bệnh đục thủy tinh thể thường rơi vào nhóm người nghèo do thiếu điều kiện chăm sóc y tế và tiến triển bệnh từ từ nên thường chưa được xem trọng từ đầu, tỷ lệ người mắc bệnh này chưa được chữa trị còn khá cao.

Vì vậy, việc thăm khám và hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo bị đục thủy tinh thể là hành động thiết thực, ý nghĩa mà HDBank cũng như nhiều đơn vị khác quan tâm và đồng hành cùng các tổ chức nhằm mang lại ánh sáng lần nữa cho người nghèo trên khắp Việt Nam.

Với chương trình "đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể", HDBank đã phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành Phố thực hiện hơn 12.000 ca phẫu thuật mắt miễn phí ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Kiên Giang, Cà Mau, Bình Thuận, Bến Tre… Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Trước đó, tiếp bước hành trình lan tỏa yêu thương, HDBank đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mới cho 9 hộ gia đình nghèo tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Nguyễn Hiền