GE Foundation hỗ trợ 73.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học ở tỉnh Quảng Ngãi

09:04 | 16/08/2021

(HQ Online) - Habitat for Humanity Việt Nam và GE Foundation (tổ chức từ thiện độc lập của GE), đã hợp tác hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho hai trường tiểu học Bình Thạnh 2 và Bình Nguyên (thuộc huyện Bình Sơn- Quảng Ngãi), một trong số địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau đợt lũ và sạt lở đất lịch sử vào cuối năm 2020.

GE và Tổng Công ty Phát điện 3 ký thỏa thuận cung ứng vật tư cho nhà máy điện Phú Mỹ
WGI và GE ra mắt Lyra, phần mềm học tiếng Anh miễn phí
GE Renewable Energy cung cấp thiết bị cho hai dự án điện gió tại Việt Nam

GE Foundation hỗ trợ 73.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học ở tỉnh Quảng Ngãi
GE Foundation ủng hộ 73.000 USD cho Habitat for Humanity Việt Nam để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Ngãi

“Với sự hỗ trợ từ Habitat for Humanity Việt Nam, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại ngôi trường kiên cố hơn, để các em học sinh sớm được trở lại trường học”. David Barash, Giám đốc quỹ GE Foundation

Theo đó, GE Foundation đã hỗ trợ 73.000 USD cho chương trình này. Trong vòng 4 tháng qua, hai bên đã cải tạo 10 lớp học, lắp đặt hệ thống điện, xây mới nhà vệ sinh, tạo điều kiện dạy và học tốt hơn cho gần 900 học sinh và giáo viên.

Quảng Ngãi là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất sau đợt lũ và sạt lở đất năm 2020 với hơn 140.000 ngôi nhà bị hư hỏng, 450 trường học bị tốc mái, gần 1.000 hecta lúa, hoa màu, cây trồng hàng năm ngập nước với tổng thiệt hại lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Đến nay, nhiều trường học ở Quảng Ngãi vẫn đang hoạt động trong tình trạng cơ sở vật chất thiếu thốn và kém vệ sinh.

Habitat for Humanity International là một tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1976 và hiện đang hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Habitat for Humanity Việt Nam đã hỗ trợ hơn 13.800 người dân xây dựng và cải tạo nhà ở an toàn.

GE Foundation, tổ chức từ thiện độc lập của GE, cam kết phát triển cộng đồng và xây dựng nguồn lực đa dạng cho tương lai thông qua khai thác nội lực của GE. GE là một trong những công ty Hoa Kỳ đầu tiên có mặt tại Việt Nam có phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1993; tại TP HCM vào năm 2001. Năm 2003, GE thành lập Công ty TNHH GE Việt Nam với 100% vốn của GE, chuyên cung cấp các dịch vụ hậu mãi đa ngành trong các lĩnh vực thiết bị y tế, điện và năng lượng. Năm 2010, GE xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió tại Hải Phòng; và năm 2016, GE thành lập GE Dung Quất (Quảng Ngãi), một trong hai nhà máy chuyên sản xuất lò hơi thu hồi nhiệt (HRSG) của GE trên toàn cầu, sau khi GE mua lại bộ phận HRSG của Doosan Engineering and Construction.

Nguyễn Hà