Gần 8.500 mặt hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng

07:48 | 11/08/2016

(HQ Online)- Cơ quan Tình báo và Điều tra Hải quan tại Burgas, Bungari vừa phát hiện và bắt giữ một lô hàng giả nhập khẩu rất lớn, với gần 8.500 mặt hàng thương mại, trong đó có cả bao bì và giấy chứng nhận cho những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.

gan 8500 mat hang gia cac nhan hieu noi tieng

Hàng giả bị hải quan thu giữ

Lô hàng giả mạo bị bắt giữ gồm: thiết bị âm thanh và hình ảnh mang thương hiệu "Bose"; giấy bảo hành giả cho đồng hồ mang thương hiệu "Rolex"; những hộp bao bì sang trọng và dùng để đóng gói cho các loại đồng hồ có thương hiệu "Rolex" và "Armani"; giày thể thao với logo "Nike" và "Adidas "…

Hàng giả được tìm thấy trong một container có nguồn gốc Trung Quốc, vận chuyển đến trạm kiểm soát hải quan Burgas. Qua phân tích rủi ro, container chứa hàng này đã được hải quan lựa chọn để tiến hành kiểm tra chi tiết.

Người nhận hàng là một công ty tại Bungari và được vận chuyển bằng xe tải đến Thổ Nhĩ Kỳ. Trong quá trình kiểm tra, các công chức hải quan đã phát hiện ra lô hàng có chứa 1.260 thẻ bảo hành giả cho những chiếc đồng hồ mang thương hiệu "Rolex"; 1.250 chiếc hộp bao bì sang trọng và 1.200 túi quà tặng mang logo "Rolex".

Với thương hiệu "Armani", hải quan cũng đã tìm thấy 1.250 chiếc hộp bao bì sang trọng và 1.200 túi quà tặng.

Ngoài ra, hải quan còn thu giữ 1.287 đôi giày thể thao mang các nhãn hiệu nổi tiếng "Nike" và "Adidas"; 400 bộ điều khiển trò chơi điện tử mang thương hiệu "Sony" và "Xbox"; 500 chiếc tai nghe và 150 chiếc loa mang thương hiệu "BOSE".

Theo Quy chế châu Âu số 608/2013 và Luật về Thương hiệu và Chỉ dẫn địa lý, đối với các trường hợp vi phạm trên sẽ được hải quan thông báo cho chủ sở hữu các nhãn hiệu hàng hóa có liên quan.

Duy Nam (theo Bulgaria Customs)