Đột kích cửa hàng nước hoa lớn tại Hà Nội

08:48 | 25/06/2021

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Dùng “công nghệ xô, chậu” để sản xuất nước hoa giả
Hà Nội: Thu giữ hơn 2.200 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo
Gần 1.800 hộp nước hoa không rõ nguồn gốc trên xe khách
Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng.

Ngày 24/6, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY có tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, đây là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Tại đây, đoàn kiểm tra, phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl...

Sau 12 giờ phân loại, kiểm đếm, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Theo ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14, trong ngày 25/6, Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci... để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

"Nếu đó là hàng hóa thật chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an đề nghị khởi tố", ông Lê Việt Phương khẳng định.

Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.

Tạp chí Hải quan sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Quang Hùng