Doanh nghiệp yên tâm khi chọn Thái Nguyên làm “điểm đến”?

19:28 | 04/07/2020

(HQ Online) - Theo các chuyên gia kinh tế, một trong nhiều nguyên nhân giúp Thái Nguyên bật nhanh trên đường đua thu hút FDI vì là TP phát triển công nghiệp.

Địa phương đầu tiên đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD
Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên và Hải Phòng công bố nhân sự mới
Đặc sản cá Hồ Núi Cốc

Thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 5/6 khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy đạt 59,8%; 23/35 cụm công nghiệp được hình thành, tỷ lệ lấp đầy đạt 41,73%.

doanh nghiep yen tam khi chon thai nguyen lam diem den
Cảnh quan bên trong khu dự án liền kề Thiên Lộc sông Công. Ảnh: DNCC

Ông Trần Văn Long, Phó Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Nguyên cho biết, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút 233 dự án, trong đó có 117 dự án FDI với tổng số vốn hơn 8,4 tỷ USD và 116 dự án trong nước, với tổng số vốn 15,3 nghìn tỷ đồng đầu tư vào các KCN, giải quyết việc làm cho hơn 100 nghìn công nhân, tạo giá giá trị xuất khẩu hơn 27 tỷ USD.

Chia sẻ về về vấn đề thu hút đầu tư và ưu thế của Thái Nguyên, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cho biết, chúng tôi rất yên tâm khi lựa chọn Thái Nguyên làm “điểm đến” đầu tư.

Sở dĩ như vậy theo DN này, bên cạnh những chính sách ưu đãi, linh hoạt, cầu thị của lãnh đạo địa phương dành cho nhà đầu tư thì Thái Nguyên có rất nhiều tiềm năng sẵn có như điều kiện tự nhiên, giao thông thuận lợi.

Hiện nay các dự án của Thiên Lộc ở Thái Nguyên đang được hoàn thành từng giai đoạn theo đúng kế hoạch tiến độ của các dự án: Sông Công 1, Sông Công 2, Sông Công 3, Mỏ Bạch 1, Mỏ Bạch 2,...; Dự án Sông Công 1 đã hoàn thiện hơn 80% của dự án và đang triển khai hoàn thiện nốt những hạng mục còn lại trong tháng 7/2020.

D.Ngân