Doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải, lai dắt tàu biển đồng loạt giảm giá hỗ trợ doanh nghiệp

19:06 | 02/08/2021

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam chạy tuyến nội địa, các doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải và lai dắt tàu biển đã đồng loạt giảm giá theo đề xuất của Cục Hàng hải Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/8/2021 đến hết năm 2021.

Doanh nghiệp kiến nghị TPHCM lùi thu phí hạ tầng cảng biển 1 năm
Kiến nghị không thu phí hạ tầng cảng biển trong giai đoạn doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn
Doanh nghiệp cảng biển: Trong sóng cả vẫn vững tay chèo
Doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải, lai dắt tàu biển đồng loạt giảm giá hỗ trợ doanh nghiệp
Cục Hàng hải Việt Nam đã kêu gọi các Công ty Hoa tiêu hàng hải và Công ty Lai dắt tàu biển tiếp tục có chính sách giảm giá dịch vụ, áp dụng mức giá dịch vụ tối thiểu. Ảnh: Internet.

Trước đó, ngày 5/7, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản số 2668/CHHVN-VTDVHH kêu gọi các doanh nghiệp hoa tiêu, lai dắt giảm giá dịch vụ cho tàu thuyền Việt Nam hoạt động tuyến nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam trong thời gian dịch Covid-19, góp phần giảm chi phí vận tải biển.

Theo đó, Cục Hàng hải Việt Nam kêu gọi các Công ty Hoa tiêu hàng hải và Công ty Lai dắt tàu biển tiếp tục có chính sách giảm giá dịch vụ, áp dụng mức giá dịch vụ tối thiểu quy định tại Thông tư số 54/2018/TT-BGTVT của Bộ GTVT đối với tàu, thuyền Việt Nam hoạt động trên tuyến nội địa (bao gồm cả tàu biển và phương tiện VR-SB). Thời gian áp dụng từ tháng 7/2021 đến hết năm 2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam chạy tuyến nội địa, các doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải và lai dắt tàu biển đã đồng loạt giảm giá theo đề xuất của Cục Hàng hải Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/8/2021 đến hết năm 2021.

Theo thống kê của Cục Hàng hải Việt Nam, 8/12 Công ty Hoa tiêu hàng hải đã đồng ý giảm giá 10% đối với tàu Việt Nam hoạt động tuyến nội địa, áp dụng bằng giá tối thiểu, bao gồm: Hoa tiêu I, Hoa tiêu II, Hoa tiêu III, Hoa tiêu IV, Hoa tiêu VI, Hoa tiêu VII, Hoa tiêu Tân cảng và Hoa tiêu Vũng Tàu. Trong khi đó, các doanh nghiệp Lai dắt tàu biển tại các khu vực: Hải Phòng, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh cũng đã áp dụng mức giá dịch vụ tối thiểu quy định từ năm 2020 đến nay…

Được biết, mức giá dịch vụ là do doanh nghiệp quyết định theo quy định tại Thông tư số 54. Tuy nhiên, hưởng ứng lời kêu gọi của cơ quan quản lý Nhà nước về hàng hải, với tinh thần chia sẻ khó khăn cho chủ tàu Việt Nam, góp phần giảm chi phí vận tải và bình ổn giá thị trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, chính sách giảm giá là giải pháp kịp thời hỗ trợ cho đối tượng gặp khó khăn theo chỉ đạo của Chính phủ.

Năm 2020 các Công ty Hoa tiêu hàng hải và Công ty Lai dắt tàu biển cũng đều đã có chính sách giảm giá dịch vụ đối với tàu, thuyền Việt Nam hoạt động trên tuyến nội địa nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam giảm bớt khó khăn và góp phần giảm chi phí vận tải khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Xuân Thảo