Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp gỗ đầy áp lực khi thực hiện “3 tại chỗ” vẫn bùng dịch

(HQ Online) - Nhiều doanh nghiệp gỗ tại Bình Dương kiến nghị dư luận không nên tạo thêm áp lực cho các doanh nghiệp áp dụng sản xuất "3 tại chỗ" mà vẫn có ca nhiễm Covid-19, bởi bản thân doanh nghiệp cũng đang rất áp lực, lúng túng.
Bình Dương trên 3.000 doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”
Doanh nghiệp đồng lòng thực hiện “3 tại chỗ” đảm bảo đơn hàng xuất khẩu
Doanh nghiệp gỗ đầy áp lực khi thực hiện “3 tại chỗ” vẫn bùng dịch
Công ty CP Lâm Việt (Bình Dương) đã tổ chức sản xuất "3 tại chỗ" được gần 1 tháng và vẫn an toàn. Ảnh: Cao Cẩm.

Mới đây, tại Công ty Long Việt (Bình Dương) đã xuất hiện chùm 248 ca nhiễm Covid-19.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty Long Việt, trước khi tổ chức hoạt động "3 tại chỗ", Công ty đã thực hiện test đầu vào toàn bộ người lao động, có kết quả âm tính.

Khi xảy ra ca nghi nhiễm (qua test nhanh), Công ty đã liên hệ ngay CDC Bình Dương để được hỗ trợ và đến ngày hôm sau CDC Bình Dương đến doanh nghiệp làm việc, yêu cầu phải thuê đơn vị y tế đến để xét nghiệm bằng PCR, gửi kết quả cho CDC Bình Dương xử lý.

Khi đơn vị y tế xuống Công ty lấy mẫu xét nghiệm PCR, từ 1 đến 3 ngày sau mới có kết quả. Sau khi Công ty có kết quả đã gửi ngay cho CDC Bình Dương. Các ca F0 cũng đã vào Bệnh viện dã chiến Tân Bình để chữa trị.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay khá nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ tại Bình Dương đang thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ" và đem lại những hiệu quả rõ rệt.

Ông Lê Xuân Tân, Giám đốc Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc (Happy Furniture) chia sẻ, Công ty này đã “bật" chế độ "3 tại chỗ" với những kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt, theo các lớp, với những vùng sản xuất, khu ăn ở, nghỉ ngơi, vệ sinh cho công nhân được bố trí riêng biệt, thoáng mát.

"Chỉ riêng khu vực vệ sinh, nhà tắm, chúng tôi xây dựng 55 nhà tắm cho khoảng 300 công nhân, bình quân 6 người sử dụng một nhà tắm và không ai được sử dụng lẫn sang khu vực khác. Chúng tôi cũng thiết lập 3 lớp hàng rào bảo vệ nhà máy, khu ăn, nghỉ của công nhân với tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Trước khi đưa công nhân vào sản xuất theo mô hình "3 tại chỗ" chúng tôi đều test nhanh, test PCR, có người được test tới 5 lần", ông Tân nói.

Dù sản xuất theo mô hình "3 tại chỗ" khá tốn kém nhưng doanh nghiệp này vẫn duy trì. Đó là bởi, nếu nhà máy đóng cửa, nghỉ dịch thì chuỗi sản xuất, cung ứng sẽ bị đứt gãy, công nhân mất việc, không có thu nhập sẽ để lại nhiều hệ lụy.

Tương tự, ông Phạm Ngọc Phước, Giám đốc Công ty An Khang Furniture cho biết, đầu mùa dịch, trong khu vực nhà máy có ca F0, địa phương thực hiện phong tỏa, Công ty buộc phải tạm dừng hoạt động. Hết phong tỏa, Công ty chính thức bước vào sản xuất "3 tại chỗ".

Làm "3 tại chỗ" sẽ có nhiều khó khăn nhưng khó vẫn phải làm.

Thứ nhất là nhiều công nhân tỏ ra nghi ngại, lo lắng không muốn vào làm tập trung.

Thứ hai là test đầu vào, lúc đó chỉ cần có ca F0 là "dừng cuộc chơi", nhưng may mắn doanh nghiệp đã vượt qua.

Thứ ba là việc sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cho công nhân như thế nào trong thời gian ngắn vì nhà máy vốn là nơi chỉ để sản xuất.

Thứ tư là lo có đủ nguyên liệu để sản xuất không vì hiện chuỗi cung ứng đang bị đứt gãy.

An Khang Furniture đang ở ngày thứ 10 áp dụng mô hình "3 tại chỗ". Đến giờ này, dây chuyền vẫn ổn, Công ty định kỳ test sàng lọc cho công nhân tuần một lần. "Nếu cuối tuần này xét nghiệm tiếp không phát hiện ca nghi nhiễm thì Công ty may mắn sẽ ở vùng xanh an toàn", ông Phước nói.

Hiện nay, khá nhiều doanh nghiệp gỗ tại Bình Dương thực sự lo lắng khi có doanh nghiệp áp dụng chế độ sản xuất “3 tại chỗ” mà vẫn xuất hiện các ca F0, gây ảnh hưởng tới sản xuất. Tuy nhiên, điều các doanh nghiệp lo lắng hơn nhiều lần là những áp lực dư luận đè lên doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Phú Vinh, Giám đốc Công ty Kim Vĩnh Phú (Bình Dương) chia sẻ quan điểm, khi áp dụng "3 tại chỗ", dù ban đầu doanh nghiệp có xét nghiệm rất kỹ cũng không tránh khỏi việc có thể xuất hiện các ca nhiễm.

"Nếu có ca F0 trong nhà máy "3 tại chỗ" thì ngành chức năng, dư luận hãy giảm bớt gánh nặng pháp lý, gánh nặng trách nhiệm cho doanh nghiệp, đồng thời hướng dẫn kịp thời các phương án xử lý vì nhiều khi doanh nghiệp cũng lúng túng không biết làm thế nào", ông Vinh nhấn mạnh.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng kiến nghị, đối với những doanh nghiệp ngành gỗ sản xuất "3 tại chỗ", Nhà nước hỗ trợ phần nào chi phí xét nghiệm vì chi phí này khá tốn kém.

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh thực hiện “3 tại chỗ” nghĩa là sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ và phải đảm bảo các yêu cầu về: Phương án giãn cách, chia ca kíp đảm bảo an toàn; đảm bảo điều kiện về nơi lưu trú tập trung của người lao động (nếu thực hiện việc lưu trú tập trung) theo quy định; đảm bảo chất lượng bữa ăn, sức khỏe người lao động.
Thanh Nguyễn

Tin liên quan

Kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư ở một đơn vị hải quan địa phương

Kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư ở một đơn vị hải quan địa phương

Một nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành Hải quan và cũng là nội dung được các đơn vị hải quan địa phương chú trọng thực hiện trong các phong trào thi đua thời gian qua là cải cách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần cải thiện môi trường đầu tư , kinh doanh trên địa bàn.
Chính sách thuế TNCN đối với chi phí cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Chính sách thuế TNCN đối với chi phí cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời thắc mắc của người nộp thuế về chính sách thuế TNCN đối với chi phí cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những khoản chi phí phát sinh trong quá trình phòng, chống dịch được chi trả cho cá nhân.
Bất động sản phía Nam đang “hút” dòng tiền đầu tư từ miền Bắc

Bất động sản phía Nam đang “hút” dòng tiền đầu tư từ miền Bắc

Nhờ nguồn cung đang trở nên đa dạng hơn, nhiều dự án được chào bán với mức giá phù hợp với khả năng tài chính của nhiều đối tượng, đáp ứng được nhu cầu vốn bị nén trong thời gian dài, đặc biệt thị trường bất động sản miền Nam đang thu hút không ít khách hàng, nhà đầu tư quan tâm, trong đó có một lượng đáng kể nhà đầu tư đến từ miền Bắc.
Thanh Hóa: 7 tháng đầu năm có 2.069 doanh nghiệp thành lập mới

Thanh Hóa: 7 tháng đầu năm có 2.069 doanh nghiệp thành lập mới

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết, 7 tháng đầu năm có 2.069 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 69% kế hoạch và tăng 7,54% so với cùng kỳ, xếp thứ 8 cả nước.
Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Ngày 17/7, được mời tham gia với vai trò diễn giả duy nhất và đầu tiên đại diện Việt Nam tại Hội nghị Phát triển châu Á 2025 (Growth Asia Summit), diễn ra tại Singapore từ ngày 15 đến 17/7/2025), Vinamilk cùng đột phá 6 HMO đã thu hút sự quan tâm lớn của Hội nghị bởi những đóng góp giúp thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, đồng thời mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc “nuôi con bằng sữa mẹ”.
Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Ngày 3/7/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố hợp tác với OPPO ra mắt dòng smartphone OPPO Reno14 Series tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước đi mới trong lộ trình phổ cập 5G và mang trải nghiệm AI thế hệ mới đến gần hơn với người dùng.
Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Với đường bay thẳng từ TP.HCM (Việt Nam) đến Perth (Australia), Vietjet sẽ đưa du khách tới thung lũng Swan - vùng sản xuất rượu vang có lịch sử gần 200 năm tại tây Australia, nổi tiếng toàn cầu với những vườn nho trĩu quả và các bậc thầy làm rượu thủ công.
Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Diễn đàn toàn cầu UNESCO lần thứ 3 về Đạo đức Trí tuệ Nhân tạo (AI) vừa khai mạc sáng 25/6 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của hơn 800 lãnh đạo, các chuyên gia và học giả từ 194 quốc gia thành viên UNESCO.
Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 - Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức khánh thành, bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội cho gia đình đồng chí Phạm Văn Điền.
Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Báo cáo Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2025 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 20/6/2025 cho thấy, ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) không chỉ đang đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế mà còn trở thành động lực trung tâm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Sự lớn mạnh này không chỉ đến từ nội lực doanh nghiệp mà còn nhờ hệ sinh thái chính sách đang dần chuyển đổi theo hướng linh hoạt, mở đường và tạo cơ hội.
“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

Hội nghị Sữa Toàn cầu 2025 (Global Dairy Congress 2025) lần thứ 18, đã diễn ra từ ngày 18-19/6/2025 tại Hà Lan. Trong lần thứ 5 tham dự, Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời chia sẻ tham luận tại diễn đàn ngành sữa toàn cầu này.
Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Trước thềm đại nhạc hội thu hút nhất mùa hè K-Star Spark in Vietnam 2025, diễn ra vào ngày 21/6 tại sân vận động Mỹ Đình, Vietjet đã mang tới cho hành khách những trải nghiệm vô cùng đặc biệt trên hành trình bay đến Hà Nội.
Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Hai thế hệ Gen Y và Gen Z với đặc trưng hành vi số, ưa thích trải nghiệm cá nhân được kỳ vọng sẽ tác động và thay đổi chiến lược vận hành của toàn ngành bảo hiểm trong thời gian tới.
HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

Ngày 10/6/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) tổ chức ký kết Hợp đồng Vay phụ với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với hạn mức tín dung ban đầu 500 tỷ đồng, để cho vay lại nguồn vốn tín dụng Dự án Tài chính Nông thôn và Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp Bền vững (VnSAT), do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Sau giai đoạn thăng hoa nhờ “hiệu ứng Covid-19” với tốc độ tăng trưởng ấn tượng từ 2020 đến 2022, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã trải qua cú trượt dài trong hai năm 2023–2024. Tuy nhiên, bước sang năm 2025, bức tranh thị trường đang dần được vẽ lại với những gam màu tươi sáng hơn – cho thấy nỗ lực tái định vị niềm tin và từng bước phục hồi bền vững.
Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Giá bất động sản, trong đó có nhà ở xã hội được cấu thành bởi nhiều yếu tố theo quy trình đầu tư phức tạp với nhiều nhóm chi phí khác nhau. Những diễn biến và biến động thực tế trong quy trình này khiến cho giá thành nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng đang bị đẩy lên cao trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.
Xem thêm
toan-phat-group
trien-lam-quoc-te-logistics-viet-nam-2025
cong-ty-tnhh-vsl-viet-nam
vinacomin

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Tiếp tục đàm phán thương mại đối ứng với Mỹ để đạt được cam kết thuận lợi nhất cho Việt Nam

Tiếp tục đàm phán thương mại đối ứng với Mỹ để đạt được cam kết thuận lợi nhất cho Việt Nam

Bộ Công Thương xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện thỏa thuận thương mại với Mỹ, dự kiến trình lên Chính phủ để lấy ý kiến các bộ, ngành và các cơ quan trong tuần tới.
Hải quan khu vực I: 40 năm vững bước và phát triển

Hải quan khu vực I: 40 năm vững bước và phát triển

Ngày 9/8, Chi cục Hải quan khu vực I (trước đây là Cục Hải quan Hà Nội) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm nhằm ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển.
Hàng hóa xuất nhập khẩu của TP. Hồ Chí Minh đạt gần 110 tỷ USD

Hàng hóa xuất nhập khẩu của TP. Hồ Chí Minh đạt gần 110 tỷ USD

Trong 7 tháng năm 2025, tổng kim ngạch XNK của TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng khá, đạt gần 110 tỷ USD.
Nghệ An: Phát hiện hơn 3 tấn đường cát nhập lậu

Nghệ An: Phát hiện hơn 3 tấn đường cát nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, tạm giữ hơn 3 tấn đường cát nhập lậu để xử lý.
Trái dứa Việt Nam hướng tới mục tiêu tỷ USD

Trái dứa Việt Nam hướng tới mục tiêu tỷ USD

Trong bức tranh xuất khẩu nông sản Việt Nam, dứa đang nổi lên như một mặt hàng có tiềm năng lớn, cả ở dạng tươi lẫn chế biến sâu.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng.
Những nhóm hàng hóa dịch vụ tác động mạnh nhất đến CPI 7 tháng năm 2025

Những nhóm hàng hóa dịch vụ tác động mạnh nhất đến CPI 7 tháng năm 2025

Theo số liệu của Cục Thống kê , chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 7 tháng năm 2025 tăng 3,26% so với cùng kỳ năm trước.
(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

2 phương án về biểu thuế lũy tiến từng phần được đưa ra tại dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế).
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi.
Hải quan khu vực I: 40 năm vững bước và phát triển

Hải quan khu vực I: 40 năm vững bước và phát triển

Ngày 9/8, Chi cục Hải quan khu vực I (trước đây là Cục Hải quan Hà Nội) đã tổ chức ...
Hướng dẫn kê khai, nộp thuế khi thuê hoặc mua tài sản

Hướng dẫn kê khai, nộp thuế khi thuê hoặc mua tài sản

Thuế tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản trả lời Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí ...
Hải quan khu vực X tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Hải quan khu vực X tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực X đặt ra quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức ...
Hiệu quả cải cách thủ tục hành chính tại Hải quan khu vực XX

Hiệu quả cải cách thủ tục hành chính tại Hải quan khu vực XX

Lấy người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm, công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi ...
Bài 3: Chuyển đổi mạnh mẽ từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”

Bài 3: Chuyển đổi mạnh mẽ từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”

Tăng cường ứng dụng các kết quả, thành tựu của cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư, ...
Hải quan khu vực VIII nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng kiểm soát

Hải quan khu vực VIII nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng kiểm soát

Cán bộ, công chức có dịp trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, ...
Các công ty chứng khoán nộp ngân sách tăng 25% trong năm 2024

Các công ty chứng khoán nộp ngân sách tăng 25% trong năm 2024

Các công ty chứng khoán có vai trò quan trọng trong đóng góp cho ngân sách nhà nước.
Hơn 8,2 triệu cổ phiếu F88 chính thức giao dịch trên UPCoM

Hơn 8,2 triệu cổ phiếu F88 chính thức giao dịch trên UPCoM

Cổ phiếu CTCP Đầu tư F88 chính thức được đưa vào giao dịch trên thị trường UPCoM tại Sở Giao ...
THACO AUTO bàn giao lô 315 xe tải cho J&T Express Việt Nam

THACO AUTO bàn giao lô 315 xe tải cho J&T Express Việt Nam

Ngày 30/7, THACO AUTO tổ chức Lễ bàn giao lô 315 xe tải cho J&T Express Việt Nam, đánh dấu ...
Tập đoàn Mường Thanh ra mắt bộ sưu tập “Nguyệt Vũ Đoàn Viên”

Tập đoàn Mường Thanh ra mắt bộ sưu tập “Nguyệt Vũ Đoàn Viên”

Tập đoàn Mường Thanh ra mắt bộ sưu tập bánh Trung thu cao cấp mang tên “Nguyệt Vũ Đoàn Viên”.
Lời cảm ơn của Ban tổ chức Toạ đàm

Lời cảm ơn của Ban tổ chức Toạ đàm

Ngày 31/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Kinh tế - Tài chính phối hợp với Vinexad đã tổ ...
Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam có tân Chủ tịch

Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam có tân Chủ tịch

Ông Phạm Nguyễn Toan vừa được bổ nhiệm kiêm giữ chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản công ...
Hướng dẫn kê khai, nộp thuế khi thuê hoặc mua tài sản

Hướng dẫn kê khai, nộp thuế khi thuê hoặc mua tài sản

Thuế tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản trả lời Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí ...
Bài 3: Giải pháp nâng cao chất lượng đo lường sự hài lòng của người nộp thuế

Bài 3: Giải pháp nâng cao chất lượng đo lường sự hài lòng của người nộp thuế

Tiếp tục nâng cao chất lượng đo lường sự hài lòng của người nộp thuế, Cục Thuế sẽ triển khai ...
Cơ quan thuế trả lời việc tạm hoãn xuất cảnh đối với cá nhân người nước ngoài

Cơ quan thuế trả lời việc tạm hoãn xuất cảnh đối với cá nhân người nước ngoài

Cục Thuế đã có văn bản trả lời Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam liên quan đến ...
(INFOGRAPHICS): Chính thức áp dụng 4 phương thức nộp thuế điện tử

(INFOGRAPHICS): Chính thức áp dụng 4 phương thức nộp thuế điện tử

Theo quy định tại Thông tư 51/2025/TT-BTC, kể từ ngày 7/8 chính thức áp dụng 4 phương thức nộp thuế ...
Vốn FDI - xương sống của các ngành công nghiệp chủ lực

Vốn FDI - xương sống của các ngành công nghiệp chủ lực

FDI đã tạo ra đòn bẩy cho chiến lược công nghiệp hoá tại Việt Nam.
Bộ Tài chính dự kiến thời gian thí điểm thị trường giao dịch tài sản mã hóa

Bộ Tài chính dự kiến thời gian thí điểm thị trường giao dịch tài sản mã hóa

Dự kiến thí điểm thị trường giao dịch tài sản mã hóa ở Việt Nam trong tháng 8.
Tiếp tục đàm phán thương mại đối ứng với Mỹ để đạt được cam kết thuận lợi nhất cho Việt Nam

Tiếp tục đàm phán thương mại đối ứng với Mỹ để đạt được cam kết thuận lợi nhất cho Việt Nam

Bộ Công Thương xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện thỏa thuận thương mại với Mỹ, dự kiến ...
Hàng hóa xuất nhập khẩu của TP. Hồ Chí Minh đạt gần 110 tỷ USD

Hàng hóa xuất nhập khẩu của TP. Hồ Chí Minh đạt gần 110 tỷ USD

Trong 7 tháng năm 2025, tổng kim ngạch XNK của TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng khá, đạt gần 110 ...
Trái dứa Việt Nam hướng tới mục tiêu tỷ USD

Trái dứa Việt Nam hướng tới mục tiêu tỷ USD

Trong bức tranh xuất khẩu nông sản Việt Nam, dứa đang nổi lên như một mặt hàng có tiềm năng ...
Liên kết vùng, mở rộng xuất khẩu yến

Liên kết vùng, mở rộng xuất khẩu yến

Ngày 8/8, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Sở Công Thương tỉnh Khánh Hoà đã có buổi làm ...
Ba Lan thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại Trung - Đông Âu

Ba Lan thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại Trung - Đông Âu

Ba Lan hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung – Đông Âu. ...
Việt Nam dẫn đầu thế giới về sản lượng cá tra đạt chứng nhận ASC

Việt Nam dẫn đầu thế giới về sản lượng cá tra đạt chứng nhận ASC

Toàn bộ sản lượng cá tra được chứng nhận ASC (Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản) trên toàn ...
Nhiều giải pháp được triển khai giúp cải thiện mạnh mẽ nguồn cung nhà ở

Nhiều giải pháp được triển khai giúp cải thiện mạnh mẽ nguồn cung nhà ở

Hiện các giải pháp mang tính tổng thể đã và đang được triển khai nhằm cải thiện mạnh mẽ hơn ...
Thị trường bất động sản Đà Nẵng kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng

Hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn mở ra tiềm năng mạnh mẽ trong mở rộng đô thị, ...
Huy động 25.859 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong tháng 7

Huy động 25.859 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong tháng 7

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức 20 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho ...
Chỉ khi có chợ hợp pháp, thuận tiện mới cạnh tranh được với chợ cóc

Chỉ khi có chợ hợp pháp, thuận tiện mới cạnh tranh được với chợ cóc

Đây là quan điểm của chuyên gia kinh tế Lê Quốc Phương về chủ trương xử lý dứt điểm các ...
Philippines cấm nhập khẩu, giá gạo Việt Nam tăng vọt

Philippines cấm nhập khẩu, giá gạo Việt Nam tăng vọt

Giá gạo tiêu chuẩn 5% tấm của Việt Nam tăng thêm đến 9 USD/tấn, nguyên nhân được cho là do ...
Sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ

Sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ

Theo Cục Thống kê, 7 tháng năm 2025, sản xuất công nghiệp Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng ...
Phiên bản di động