Bình Dương trên 3.000 doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”

19:44 | 23/07/2021

(HQ Online) - Ngày 23/7, thông tin tại cuộc họp báo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Bùi Minh Trí, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, hiện có 3.084 doanh nghiệp đăng ký thực hiện mô hình “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”, với gần 369.000 lao động làm việc.

undefined
Khu vực nghỉ ngơi của công nhân lao động Công ty TNHH Điện tử Foster (KCN VSIP II Phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương). Ảnh DN cung cấp

Hiện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các địa phương kiểm tra doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp nào không bảo đảm an toàn kiên quyết dừng hoạt động.

Thông tin tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương cho biết, nguồn cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân trên địa bàn rất dồi dào. Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường ra quân xử phạt nghiêm những cơ sở tăng giá trong mùa dịch.

Hiện nguồn hàng hóa thiết yếu được bình ổn trong tình hình dịch bệnh khoảng 685 tỷ đồng, trong đó nguồn cung thịt trâu, bò 2.250 tấn/tháng, thịt heo 7.500 tấn/tháng, thịt gia cầm 3.750 tấn/tháng, trứng gia cầm 40 triệu quả/tháng; đồng thời bình ổn thị trường rau, củ, quả các loại từ việc kết nối cung cầu với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh những giải pháp chiến lược ổn định đời sống người dân, tỉnh còn đẩy mạnh chăm lo đời sống người nghèo, vô gia cư, người dân trong khu vực cách ly, khu vực phong tỏa để không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nguồn lây dịch bệnh ở tỉnh đã có trong cộng đồng, do đó Bình Dương đang thực hiện chiến lược “vùng xanh” để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Bình Dương là địa phương tiếp giáp với TPHCM nên nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Để thực hiện chiến lược “vùng xanh”, Bình Dương triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng trên toàn tỉnh với nguyên tắc kết hợp giữa test nhanh kháng nguyên với xét nghiệm PCR có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm chính xác, hiệu quả. Qua đó, các lực lượng từng bước dồn dịch vào các điểm nhỏ để tập trung khoanh vùng, dập dịch, làm sạch địa bàn, đưa “vùng đỏ” thành “vùng da cam” xuống “vùng vàng” và nhanh về “vùng xanh” an toàn.

Về công tác điều trị, tỉnh Bình Dương triển khai mô hình điều trị tháp 3 tầng, gồm F0 không triệu chứng, F0 nhẹ và F0 nặng, bệnh nền.

Trong ngày mai (24/7), Bình Dương tổ chức tiêm vắc xin đợt 7 với khoảng 21.000 liều vắc xin phòng Covid-19 theo nguồn phân bổ của Bộ Y tế với 10 đối tượng ưu tiên tiêm, đặc biệt là đối tượng người lao động.

Hiện Bình Dương là tỉnh đứng thứ 2 về số ca mắc ở miền Nam và liên tục trong những ngày gần đây số ca mắc tăng cao.

Thu Dịu