Dệt may Hòa Thọ được công nhận ưu tiên về hải quan

09:00 | 11/05/2018

(HQ Online)- Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký Quyết định 1440/QĐ-TCHQ công nhận DN ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan đối với Công ty CP dệt may Hòa Thọ (Đà Nẵng).

det may hoa tho duoc cong nhan uu tien ve hai quan

Công ty CP dệt may Hòa Thọ. Ảnh: Internet.

Theo Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan)- đơn vị chủ trì thực hiện Chương trình DN ưu tiên cho biết, Công ty CP may Hòa Thọ là một trong những DN dệt may lớn tại Đà Nẵng và cả nước, với trị giá kim ngạch XNK đạt 320 triệu USD năm 2017.

Với việc cộng nhận thêm Công ty CP dệt may Hòa Thọ, hiện cả nước có 6 DN dệt may (100% vốn trong nước) là DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Các DN được công nhận trước đó là Tổng Công ty CP may Việt Tiến; Công ty CP may Tiền Tiến; Tổng Công ty CP may 10; Công ty CP đầu tư và thương mại TNG; Công ty CP may Sông Hồng.

Hiện cả nước có 66 DN đang được áp dụng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Theo quy định tại Thông tư 72/2015/TT-BTC về DN ưu tiên, một trong những điều kiện quan trọng để được xem xét, công nhận liên quan đến kim ngạch XNK của doanh nghiệp. Điều kiện cụ thể với các đối tượng doanh nghiệp như sau:

Doanh nghiệp (XNK thông thường-PV) đạt kim ngạch XNK từ 100 triệu USD/năm trở lên;

Doanh nghiệp (xuất khẩu hàng hóa sản xuất tại Việt Nam) đạt kim ngạch xuất khẩu từ 40 triệu USD/năm trở lên;

Doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa là nông sản, thủy sản sản xuất hoặc nuôi, trồng tại Việt Nam đạt kim ngạch từ 30 triệu USD/năm trở lên;

Doanh nghiệp là đại lý thủ tục hải quan phải có số tờ khai hải quan đã làm thủ tục đứng tên đại lý trong năm đạt từ 20.000 tờ khai/năm trở lên;

Trường hợp doanh nghiệp được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp công nghệ cao theo quy định của Luật Công nghệ cao không xem xét điều kiện về kim ngạch.

Thái Bình