Công ty bò sữa của Vinamilk lọt top tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

15:54 | 20/04/2019

Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam (Công ty Bò sữa Việt Nam)- công ty con của Vinamilk, đã được vinh danh trong bảng xếp hạng FAST 500 –  500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019.

cong ty bo sua cua vinamilk lot top tang truong nhanh nhat viet nam
Trang tại bò sữa Tây Ninh của Vinamilk sử dụng robot chăm sóc bò.

 

Đây là bảng xếp hạng nhằm tìm kiếm, tôn vinh và quảng bá các doanh nghiệp có hiệu quả cao và tăng trưởng nhanh nhất – những ngôi sao đang lên - của nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, Công ty Bò sữa Việt Nam là công ty duy nhất trong lĩnh vực nông nghiệp lọt top 100 của bảng xếp hạng này (vị trí thứ 78).

Hiện nay, về lĩnh vực phát triển vùng nguyên liệu sữa, Vinamilk đang điều hành, quản lý 2 công ty con là Công ty Bò sữa Việt Nam và Công ty TNHH MTV Bò sữa Thống Nhất -Thanh Hóa với 100% vốn sở hữu của Vinamilk, cùng với 1 công ty con tại Lào do Vinamilk sở hữu 51% vốn là Lao-Jagro.

Tính đến đầu năm 2019, Công ty Bò sữa Việt Nam đang quản lý 10 trang trại bò sữa chuẩn quốc tế trong tổng cộng 12 trang trại trên khắp cả nước của Vinamilk.

Chính thức thành lập năm 2006, chỉ trong hơn mười năm kể từ khi bắt đầu đầu tư và phát triển hệ thống trang trại bò sữa, Công ty đã gặt hái được những thành công rất ấn tượng, góp phần làm thay đổi mạnh mẽ và nâng tầm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam

Hiện nay, tổng đàn bò Vinamilk đang quản lý và khai thác sữa đạt xấp xỉ 130.000 con (bao gồm từ 12 trang trại Vinamilk và các hộ nông dân đang có hợp đồng cung cấp sữa tươi nguyên liệu cho Vinamilk dưới sự giám sát về kỹ thuật chăn nuôi và kiểm tra chất lượng sữa theo các quy chuẩn của Vinamilk).

Năm 2018, Công ty Bò sữa Việt Nam đạt doanh thu 2.112 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 262 tỷ đồng, tổng trị giá tài sản xấp xỉ 3.200 tỷ đồng.

Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc điều hành Phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk, kiêm Giám đốc Công ty Bò sữa Việt Nam cho biết, với chiến lược đúng đắn, đầu tư bài bản và áp dụng công nghệ cao, đến nay, có thể nói Công ty Bò sữa Việt Nam đã đóng góp vào thành công chung của Vinamilk trong việc xây dựng thành công công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới tại Việt Nam. Định hướng của công ty là tiếp tục phát triển hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa theo hướng chuyên nghiệp với các chuẩn mực quốc tế cao nhất, tuân thủ pháp luật Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh hợp lý, tiệm cận giá thành sữa nguyên liệu trung bình thế giới.

Lê Thu