Công an TPHCM đã trục xuất 124 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

07:40 | 15/06/2021

(HQ Online) - Ngày 14/6, Công an TPHCM cho biết, vừa trục xuất 13 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TPHCM. Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, cơ quan này đã trục xuất tổng cộng 124 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị trục xuất về nước
Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị trục xuất về nước (Ảnh: Công an TPHCM)

Theo Công an TPHCM, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước nói chung và trên địa bàn TPHCM nói riêng trong thời gian qua, Công an TPHCM đã chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch; nhất là tập trung tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vừa góp phần đảm bảo an ninh trật tự vừa phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

Mới đây, Công an TPHCM tiếp tục tổ chức trục xuất 13 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TPHCM. Đây là đợt trục xuất thứ 3 kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Giống như các đối tượng của 2 đợt trục xuất trước, các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép với mục đích tìm việc làm tại TPHCM hoặc chờ để được đưa sang lao động tại Campuchia. Các đối tượng này đã được kiểm tra y tế và hoàn thành thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung ở huyện Nhà Bè- TPHCM./.

Lê Thu