Chủ tịch IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn nhận Giải thưởng Vừ A Dính
![]() |
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi những tình cảm thân thiết nhất tới các tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Vừ A Dính |
Chủ tịch IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ niềm tự hào khi nhận Giải thưởng nhân kỷ niệm 15 năm Giải thưởng Vừ A Dính. Với ông, đó là một giải thưởng không chỉ ghi nhận cho cá nhân ông và Tập đoàn IPP mà còn là minh chứng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, và trách nhiệm xã hội mà Quỹ Vừ A Dính đã gieo trồng và nuôi dưỡng suốt 25 nǎm qua.
Chiều 16/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp mặt tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Vừ A Dính nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính, 15 năm Giải thưởng Vừ A Dính - giải thưởng cao quý dành cho các cá nhân xuất sắc là người dân tộc thiểu số, các tập thể có nhiều đóng góp cho vùng đồng bào dân tộc, miền núi và vùng biển đảo.
Cùng dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; đại diện các cơ quan Trung ương, các nhà tài trợ cho Quỹ và các em học sinh tiêu tiểu được thụ hưởng chương trình học bổng.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhiệt liệt chào mừng và gửi những tình cảm thân thiết nhất tới các tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Vừ A Dính.
![]() |
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn (thứ ba từ phải qua) cùng các tập thế, cá nhân nhận Giải thưởng Vừ A Dính |
Hành trình 15 năm qua, Giải thưởng Vừ A Dính không ngừng phát triển, mở rộng. Từ 15 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu và 5 tập thể vinh dự nhận Giải thưởng lần đầu tiên đến nay đã có 118 tập thể và 210 cá nhân đến từ 44 dân tộc, trong đó có các dân tộc ít người được nhận giải thưởng.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa là Mạnh thường quân vừa là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu và Quỹ Học bổng Vừ A Dính phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chia sẻ niềm tự hào khi nhận Giải thưởng Vừ A Dính do Chủ tịch Quốc hội trao tặng, ông bày tỏ: “Giải thưởng Vừ A Dính ngày hôm nay là một sự khích lệ to lớn để tôi và Tập đoàn IPPG tiếp tục sứ mệnh góp phần xây dựng đất nước. Chúng tôi luôn ý thức rằng thành công của một doanh nghiệp không thể tách rời khỏi trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Sự phát triển bền vững cần phải đi đôi với việc xây dựng những giá trị nhân văn và đạo đức, vì một xã hội công bằng, nhân ái và phát triển”.
Với ông, Quỹ Vừ A Dính không chỉ là nơi trao tặng những suất học bổng ý nghĩa mà còn là biểu tượng cho sự quan tâm và trách nhiệm của xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn. "Qua những chuyến từ thiện, tôi đã cùng ban điều hành quỹ đến tận các vùng sâu, vùng xa hoặc hải đảo. Thật là xúc động mỗi khi nhìn thấy những đôi mắt ngây thơ, sáng ngời mừng vui của các em khi được học bổng...”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.
![]() |
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa là Mạnh thường quân vừa là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu và Quỹ Học bổng Vừ A Dính |
Với những chuyến đi đó, ông cho biết đã cảm nhận sâu sắc rằng những đóng góp của mình không đơn thuần là tài chính mà còn là niềm tin vào tương lai của những mầm non thế hệ trẻ. Hoạt động của Quỹ Vừ A Dính đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội và nhất là trong thanh thiếu niên Việt Nam.
Ông nhấn mạnh: “Tôi tin rằng, với sự chỉ đạo và ủng hộ mạnh mẽ của Quốc hội, Chính phủ và toàn xã hội, những hoạt động thiện nguyện như Quỹ Vừ A Dính sẽ tiếp tục được lan toả mạnh mẽ hơn, mang lại nhiều cơ hội hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…”
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) trong suốt hơn 39 năm hoạt động kinh doanh nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như phân phối 138 thương hiệu quốc tế với hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ; đầu tư các trung tâm thương mại, nhà ga quốc tế sân bay, hệ thống dịch vụ phi hàng không tại khắp các sân bay và đầu tư phát triển khu phi thuế quan, bất động sản du lịch với 25 công ty thành viên và hơn 25.000 nhân viên,… IPPG không chỉ chú trọng đến phát triển kinh tế mà luôn xem các hoạt động từ thiện, chia sẻ xã hội là một phần không thể thiếu trong hành trình phát triển của mình. |
Tin liên quan

Chương trình "Mùa xuân tại TP Hồ Chí Minh" được báo quốc tế khen ngợi
16:16 | 17/02/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Báo quốc tế vinh danh ông Johnathan Hạnh Nguyễn là “Nhân vật của năm 2024”
11:01 | 25/12/2024 Thị trường - Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận "Giải thưởng Trinity 2024 vì những đóng góp xuất sắc cho ngành hàng không"
13:21 | 09/11/2024 Thị trường - Doanh nghiệp

6 nguyên nhân khiến giá nhà bị đẩy lên cao
08:41 | 11/05/2025 Nhịp sống thị trường

Vinachem lên sàn, xanh hóa, phá vỡ lối mòn cũ
08:35 | 11/05/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

VIMC: Từ nguy cơ phá sản đến doanh nghiệp có vốn hóa trên 100.000 tỷ đồng
08:32 | 11/05/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

TS. Phan Hữu Thắng: Ứng phó thuế đối ứng từ Mỹ cần chính sách thương mại linh hoạt, chủ động
12:32 | 10/05/2025 Nhịp sống thị trường

Tour đêm “Tắm Rừng” tại Vườn quốc gia Cúc Phương chính thức hoạt động
15:11 | 09/05/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

Ra mắt sàn thương mại điện tử VinachemMart
10:15 | 09/05/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

Giá xăng dầu đồng loạt giảm
08:37 | 09/05/2025 Nhịp sống thị trường

Doanh nghiệp giấy và bao bì tăng tốc “xanh hóa”
15:44 | 08/05/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

4 lý do tạo "bùng nổ" đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động
20:43 | 07/05/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

Thanh tra nhằm ổn định thị trường vàng
13:30 | 07/05/2025 Nhịp sống thị trường

TP.HCM: Lãi suất giảm, vốn huy động vẫn tăng mạnh
09:44 | 07/05/2025 Nhịp sống thị trường

Thị trường bán lẻ Hà Nội kỳ vọng bùng nổ với các dự án quy mô lớn
07:41 | 07/05/2025 Nhịp sống thị trường

Tháng 4 chỉ số giá vàng tăng 10,54%
11:44 | 06/05/2025 Nhịp sống thị trường
Vấn đề Bạn quan tâm
Tin mới

Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Kết quả giải ngân chi thường xuyên 4 tháng đầu năm của ngành Thuế

Xuất khẩu sầu riêng nguy cơ tụt dốc

6 nguyên nhân khiến giá nhà bị đẩy lên cao

Vinachem lên sàn, xanh hóa, phá vỡ lối mòn cũ

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền
08:00 | 10/05/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm
16:42 | 05/05/2025 Infographics

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?
16:22 | 06/05/2025 Hải quan

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam
15:38 | 27/04/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD
15:45 | 24/04/2025 Xu hướng

Kết quả giải ngân chi thường xuyên 4 tháng đầu năm của ngành Thuế

Ngành Thuế tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trong tháng 5

Lãnh đạo Hải quan khu vực III kiểm tra công tác giám sát trên địa bàn

Hải quan khu vực VI: Một tháng thu thuế XNK được gần 1.371 tỷ đồng

Nước giải khát có đường vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Chi cục thuế khu vực II lưu ý doanh nghiệp về áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Xuất khẩu sầu riêng nguy cơ tụt dốc

Tìm cách “mở khóa” thị trường Hoa Kỳ trước thuế đối ứng

Lạng Sơn: Áp dụng phí hạ tầng cửa khẩu theo quy định mới từ ngày 8/5

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

Xuất khẩu nông sản bứt tốc, mở rộng thị trường

Lạng Sơn quyết ngăn chặn mối nguy từ hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tiêu huỷ gần 5 tấn da trâu, da bò không rõ nguồn gốc xuất xứ

Triệt phá cơ sở mỹ phẩm giả đã bán hơn 100 nghìn đơn hàng trên Shopee, Tiktok

Lạng Sơn phát hiện, thu giữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Công khai 848 trường hợp nợ thuế trên 1.285 tỷ đồng

Làm giả hồ sơ nhập lậu máy móc cũ, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 12 năm tù

Tăng thuế thuốc lá giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng

Hà Nội: Giảm ít nhất 30% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính

Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Áp thuế với đồ uống có đường là giải pháp “cùng thắng”

Miễn tiền thuê đất phụ thuộc vào từng loại giấy phép đầu tư
