Cảnh sát biển tóm gọn cặp vợ chồng rủ nhau đi buôn heroin

15:20 | 07/04/2021

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên, đại diện Cục Nghiệp vụ pháp luật – Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, lực lượng phòng chống tội phạm ma tuý vừa phối hợp với Công an tỉnh Nam Định bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 2 bánh heroin.

Cảnh sát biển: Nộp ngân sách trên 500 tỷ đồng tiền xử phạt và bán phát mại hàng hóa
Cảnh sát biển bắt 2 đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Chiều ngày 3/4, tại quốc lộ 10 KCN xã Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định, lực lượng phòng chống ma tuý Cảnh sát biển đã phối hợp với PC04 Công an tỉnh Nam Định và Công an huyện Vụ Bản đã bắt giữ 2 đối tượng Hà Văn Thân, sinh năm 1976 và Lô Thị Dinh, sinh năm 1977 cùng trú tại bản Kim Khê, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tang vật. Ảnh: Trung Dũng
Lực lượng chức năng đang kiểm tra tang vật. Ảnh: Trung Dũng

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 bánh heroin, 2 điện thoại và nhiều tang vật liên quan.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra và xử lý theo quy định.

Theo đại diện Cục Nghiệp vụ pháp luật- Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, qua theo dõi nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng thường xuyên lấy hàng từ chủ hàng người Lào, sau đó bắt xe khách từ Quế Phong (Nghệ An) đưa về các huyện ven biển tỉnh Nam Định tiêu thụ. Để tóm gọn được cặp vợ chồng này, lực lượng chức năng đã phải theo dõi, nắm bắt các hành vi của đối tượng từ một bản giáp biên giới Lào.

“Đối tượng nam là người ôm hàng và đối tượng nữ có nhiệm vụ cảnh giới. Khi có dấu hiệu bị theo dõi, chúng thường dùng tiếng dân tộc để đánh động cho nhau nên đã gây rất nhiều khó khăn trong quá trình theo dõi và bắt giữ của cơ quan chức năng”, đại diện Cục Nghiệp vụ pháp luật nhấn mạnh.

H.Nụ