Bộ KH&CN trao Giải vàng Chất lượng Quốc gia cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát

20:35 | 19/06/2019

(HQ Online) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức công bố trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Đây là giải thưởng duy nhất về chất lượng cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng nhằm tôn vinh các DN và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

bo khcn trao giai vang chat luong quoc gia cho tap doan tan hiep phat 75 doanh nghiệp được vinh danh Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2018
bo khcn trao giai vang chat luong quoc gia cho tap doan tan hiep phat 73 doanh nghiệp được tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017
bo khcn trao giai vang chat luong quoc gia cho tap doan tan hiep phat 77 doanh nghiệp được trao Giải thưởng chất lượng quốc gia 2015
bo khcn trao giai vang chat luong quoc gia cho tap doan tan hiep phat
Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát đại diện cho các DN nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia tham dự họp báo.

Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo được Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức ngày 18/6 về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng dành cho những DN có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 sẽ được trao tặng cho 75 DN, trong đó có 22 DN được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia (trong đó có Tân Hiệp Phát) và 53 DN được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Đây cũng là dịp đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của Tân Hiệp Phát, DN nước giải khát hàng đầu Việt Nam đang nỗ lực đưa thương hiệu Việt hướng đến 100 năm phát triển và đưa sản phẩm Việt ra thế giới với mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023 .

Đại diện cho các DN nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, việc được Thủ tướng Chính phủ vinh danh và trao tặng Giải Vàng Chất lượng quốc gia trong dịp này là minh chứng, đồng thời cũng là nguồn động viên, cổ vũ cho DN nỗ lực hơn nữa để sản xuất, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

“Đây cũng là một danh vị để Tân Hiệp Phát giữ gìn và tiếp tục cải tiến, nâng cao năng suất hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh, nỗ lực đưa thương hiệu Việt, sản phẩm Việt ra thế giới, khẳng định sự hùng mạnh của thương hiệu Việt khi sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp đa quốc gia trên tầm quốc tế”, bà Trần Uyên Phương nói.

bo khcn trao giai vang chat luong quoc gia cho tap doan tan hiep phat
Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ với báo chí bên lề họp báo.

Chia sẻ với báo chí bên lề buổi họp báo, bà Trần Uyên Phương cho biết, sản phẩm của Tân Hiệp Phát vượt qua các rào cản về kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ hàng hóa khắt khe nhất để tiến vào các thị trường FTA, hòa mình vào sân chơi toàn cầu với khoảng 20 quốc gia.

“Tất cả những tiêu chuẩn mà Tân Hiệp Phát đạt được đều hướng đến tiêu chuẩn quốc tế để có thể cạnh tranh được với thị trường nước ngoài, do vậy chúng tôi rất phấn khởi khi có những đơn vị phân phối ở quốc gia khác đã chủ động liên lạc để mua sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Như tôi có chia sẻ, các quốc gia như Canada, Hoa Kỳ, chúng tôi đang xuất đúng những sản phẩm đang được sản xuất tại Tân Hiệp Phát, cho nên chất lượng của Tân Hiệp Phát là nhất quán và ổn định”.

Bà Phương cũng cho hay, mục tiêu của Tân Hiệp Phát là có thể nâng tỷ lệ xuất khẩu lên từ 10-20%. Hiện nay chúng tôi chưa hài lòng về mức độ xuất khẩu, bởi hiện tăng trưởng tiêu thụ nội địa tại thị trường Việt Nam đang khá lớn, chúng tôi đang ưu tiên làm sao để phục vụ, sáng tạo thêm nhiều sản phẩm. Như chúng tôi vẫn thường chia sẻ, biển lớn là sân nhà, vì thế cần tiếp tục đầu tư, tạo ra các lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là về sự đổi mới sáng tạo, làm sao để có giá thành hợp lý.

Được biết, hiện Tân Hiệp Phát đang sở hữu hàng loạt các thương hiệu quốc gia nổi tiếng như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number One,… được hàng triệu người tiêu dùng trong nước và quốc tế yêu chuộng sử dụng mỗi ngày. Các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe này được sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic có trị giá lên tới hơn 300 triệu USD.

Việc đầu tư vào công nghệ vô trùng Aseptic ngay từ hơn chục năm trước là thông điệp chúng tôi gửi tới các đối tác, người tiêu dùng trong nước và quốc tế rằng, Tân Hiệp Phát đang tuân thủ theo các tiêu chuẩn toàn cầu.

“Muốn cạnh tranh và vượt lên được những “người khổng lồ” quốc tế, công nghệ và chất lượng sản phẩm của mình phải cao hơn họ. Điều này giúp chúng tôi xây dựng niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu, sản phẩm. Đồng thời cũng thể hiện rằng Tân Hiệp Phát đã sẵn sàng ra sân chơi lớn trên toàn cầu”, bà Trần Uyên Phương khẳng định.

Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 23/6 tới đây, tại Hà Nội.

T.Hiền