Bắt giữ vụ buôn lậu vàng trang sức trị giá lớn

21:00 | 05/02/2016

(HQ Online)- Lực lượng Hải quan Bulgaria tại Trạm kiểm soát Kapitan Andreevo BCP vừa phát hiện và bắt giữ một vụ buôn lậu vàng trang sức qua biên giới có giá trị lớn.

bat giu vu buon lau vang trang suc tri gia lon

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, các công chức hải quan đã lựa chọn một chiếc xe du lịch nhập cảnh để kiểm tra trọng điểm.

Trên xe là một nữ công dân người Rumani, nhập cảnh từ Thổ Nhĩ Kỳ, lái xe cũng là một nam công dân Rumani. Khi làm thủ tục nhập cảnh, cả lái xe và người phụ nữ nêu trên đã khai báo không mang theo bất kỳ hàng hóa là kim loại quý hoặc tiền tệ gì.

Trong quá trình kiểm tra hành lý cá nhân của người phụ nữ, cán bộ hải quan đã tìm thấy bốn gói nhựa, bọc trong băng keo màu nâu bên trong có chứa nhiều sản phẩm trang sức bằng vàng, được giấu trong ví, túi áo khoác và trong quần của cô ta.

Hơn nữa, các nhân viên hải quan cũng đã tìm thấy trên cổ của người phụ nữ này đeo nhiều dây chuyền bằng kim loại màu vàng.

Tang vật do hải quan tạm giữ tổng cộng gồm 578 loại trang sức bằng vàng, trong đó có 117 huy chương, 112 chiếc nhẫn, 56 vòng đeo tay, 140 dây chuyền và 153 bông tai.

Theo các chuyên gia về trang sức, ước tính số tang vật vàng trang sức bị thu giữ có tổng trọng lượng khoảng 1.230 gam, trị giá ước tính 66.906 BGN.

Người phụ nữ Rumani đã bị bắt giữ cùng chiếc xe du lịch để phục vụ cho việc xét xử của nhà chức trách.

Đây là trường hợp buôn lậu đồ trang sức thứ hai do hải quan Bulgaria phát hiện và bắt giữ trong những ngày gần đây. Trước đó, cũng tại Trậm kiểm soát này, cán bộ hải quan cũng đã tìm thấy 4.194 gam đồ trang sức bằng bạc nhập lậu.

Đồ trang sức nhập lậu đã được tìm thấy trong túi trong áo khoác và ví của một nữ công dân Rumani, đi du lịch trên một chiếc xe từ Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh qua Bulgaria để đến Rumani.

Qua kiểm tra, hải quan đã tìm thấy tổng cộng 2.634 dây chuyền bạc, vòng tay, trâm cài, vòng, nhẫn, mặt dây chuyền và bông tai.

Duy Hà (theo Hải quan Bulgaria)