Audi Việt Nam triệu hồi Audi Q5 để thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau

09:48 | 26/02/2020

(HQ Online) - Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 1/2017 đến 8/2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

audi viet nam trieu hoi audi q5 de thay the vit gia co op chan bun banh sau Lexus triệu hồi 282 xe RX 350
audi viet nam trieu hoi audi q5 de thay the vit gia co op chan bun banh sau Audi Việt Nam triệu hồi Audi Q3
audi viet nam trieu hoi audi q5 de thay the vit gia co op chan bun banh sau Subaru triệu hồi 168 xe Forester để kiểm tra lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước
audi viet nam trieu hoi audi q5 de thay the vit gia co op chan bun banh sau Toyota Việt Nam triệu hồi gần 1.600 xe Rush
audi viet nam trieu hoi audi q5 de thay the vit gia co op chan bun banh sau
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 1/2017 đến 8/2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25/2/2020 tới ngày 25/2/2023 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe Audi Q5 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, có khả năng vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau bị long ra do chuyển động xoắn ốc, trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít giao cố ốp chắn bùn bánh sau trên Audi Q5. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 1/2017 đến 8/2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau là 30 phút cho mỗi xe.

Đại diện Audi Việt Nam cho biết: các mẫu xe Audi Q5 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 618 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau theo chương trình triệu hồi công bố.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Nguyễn Hà