Subaru triệu hồi 168 xe Forester để kiểm tra lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước

14:35 | 07/10/2019

(HQ Online) - Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV), nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại Việt Nam, vừa thông báo thực hiện chương trình triệu hồi kiểm tra lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên 168 xe Forester 2.0L DIT, sản xuất năm 2015 – 2018 do công ty phân phối tại Việt Nam.    

subaru trieu hoi 168 xe forester de kiem tra luc siet dai oc lap ong xa phia truoc Lái thử và trải nghiệm Subaru: Khám phá những tính năng vượt trội
subaru trieu hoi 168 xe forester de kiem tra luc siet dai oc lap ong xa phia truoc Cùng khám phá thế mạnh của xe Subaru
subaru trieu hoi 168 xe forester de kiem tra luc siet dai oc lap ong xa phia truoc Subaru ra mắt Forester 2015 với nội thất và động cơ mới

subaru trieu hoi 168 xe forester de kiem tra luc siet dai oc lap ong xa phia truoc

Việc thực hiện chương trình triệu hồi này, một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Subaru và MIV đối với sự an toàn của quý khách hàng

Theo thông tin do tập đoàn Subaru cung cấp, hiện có 168 xe Forester do MIV phân phối tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi. Chương trình được MIV chính thức triển khai từ ngày 7/10/2019 đến 7/10/2020 tại tất cả các đại lý ủy quyền và chi nhánh trên toàn quốc.

Nguyên nhân của việc triệu hồi này được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực siết theo đúng thiết kế.

Các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên tất cả các xe nằm trong danh sách triệu hồi.

Nếu ghi nhận các xe có tình trạng đai ốc lắp ống xả bị lỏng/rơi mất/hoặc có dấu hiệu rò rỉ khí xả tại vị trí lắp ghép giữa ống xả phía trước với nắp máy động cơ, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành thay thế mới cụm ống xả phía trước và lắp lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nếu tình trạng rò rỉ khí xả gây ra hư hỏng cho các chi tiết lân cận khác, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành khắc phục hoặc thay thế các chi tiết đó.

Đối với những xe Subaru không phải do MIV phân phối, nếu quý khách hàng có nhu cầu, MIV sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc diện triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi và được Tập đoàn Subaru cho phép MIV thực hiện.

Nguyễn Hà