25 kg ma túy đá trong những bình nước bằng thép không gỉ

08:28 | 18/08/2017

(HQ Online)- Hải quan Malaysia vừa chặn đứng vụ vận chuyển trái phép khoảng 25kg methamphetamine (ma túy đá) có nguồn gốc từ Ấn Độ nhập vào Khu Thương mại tự do sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA).

25 kg ma tuy da trong nhung binh nuoc bang thep khong gi

Hải quan Malaysia tổ chức họp báo vụ bắt giữ.

Từ một nguồn tin được cung cấp, Hải quan Malaysia đã chặn lại kiểm tra lô hàng bình nước bằng thép không gỉ nhập vào kho hàng Pos Aviation trong Khu Thương mại tự do sân bay Quốc tế Kuala Lumpur.

Sau khi đưa qua máy soi, đã phát hiện 6 kiện hàng có hình ảnh nghi vấn, Phó Tổng giám đốc Hải quan Datuk Zulkifli Yahya cho biết như vậy.

Tiến hành kiểm tra chi tiết, Hải quan đã thu giữ tổng cộng khoảng 25kg meth, được ngụy trang bên trong 5 chiếc bình nước bằng thép không gỉ. Trị giá tang vật bị thu giữ lên đến 7,7 triệu RM.

Theo ông Datuk Zulkifli Yahya, lô hàng được vận chuyển trên chuyến bay của Hãng hàng không Thai Airways, khởi hành từ Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Qua điều tra cho thấy, địa chỉ người nhận được ghi trên các kiện hàng là kho hàng Pos Aviation.

Ông Datuk Zulkifli Yahya cho biết, Hải quan đã cố gắng liên lạc với công ty vận chuyển có liên quan đến việc gửi lô hàng trên, nhưng cũng không thể có được bất kỳ thông tin nào về người nhận.

 Cuộc điều tra đang được tiến hành.

Hà Nam (theo thestar.com)