200 kg cocaine đội lốt đường nhập khẩu

10:02 | 28/11/2016

(HQ Online)- Lực lượng Hải quan Sri-lan-ka vừa phát hiện và thu giữ hơn 200 kg cocaine có trị giá khoảng 2 tỷ Rupee, được giấu trong một container tại cảng Orugodawatte.

200 kg cocaine doi lot duong nhap khau

Tang vật bị thu giữ.

Cục Cảnh sát chống ma túy Sri-Lan-Ka cho biết rằng, số cocaine trên đã được nhập lậu vào hòn đảo này từ Brazil, dưới vỏ bọc các lô hàng đường nhập khẩu.
 Từ một nguồn tin được cung cấp, lực lượng Hải quan Sri-Lan-Ka đã chặn lại để kiểm tra hơn 50 container đường nhập khẩu có nghi vấn và bước đầu đã phát hiện ra số cocaine bất hợp pháp được che giấu trong một container thuộc lô hàng nói trên.

Người phát ngôn Hải quan cho biết, ba lần trước đó nhà chức trách Sri-Lan-Ka cũng đã tìm thấy cocaine giấu trong các container đường nhập khẩu tương tự đến từ Brazil.

Vụ việc mới nhất được báo cáo từ Pethiyagoda, Kelaniya vào ngày 9/11, nơi nhà chức trách đã phát hiện và thu giữ 31 kg cocaine nhập lậu, có trị giá khoảng 450 triệu Rupee.

Cuộc điều tra đang được tiếp tục và nhà chức trách Sri-Lan-Ka đang tiến hành kiểm tra tiếp 40 container khác đang được lưu giữ trong vòng kiểm soát của Hải quan.

Danh Nam (theo Hirunews.lk)